Oct 27, 2017

Ôtô an toàn hơn với túi khí ngoài

Ôtô an toàn hơn với túi khí ngoài

Trong bối cảnh cơn bão túi khí vẫn đang “hoành hành” khắp ngành công nghiệp ôtô, gian hàng Toyoda Gosei thu hút sự chú ý tại Tokyo Motor Show 2017 nhờ mẫu concept Flesby II lạ mắt được trang bị các túi khí bên ngoài.

xe Toyoda Gosei Flesby II 1
 
Điểm độc đáo nhất trên Flesby II  là các tấm thân xe được bao phủ bởi một loại cao su thế hệ mới rất mềm. Chúng đóng vai trò hấp thụ xung lực khi xảy ra va chạm.
 
Ông Takashi Ishikawa, Giám đốc  Toyoda Gosei, cho biết: “Thông thường, túi khí được trang bị bên trong xe nhưng ở đây, chúng tôi đặt ra bên ngoài các bộ phận như mui hay cản xe nhằm bảo vệ toàn bộ phương tiện nếu gặp tai nạn.”
 
xe Toyoda Gosei Flesby II 2
 
Toyoda Gosei là hãng sản xuất phụ tùng ôtô từ nhựa và cao su hàng đầu thế giới. Công ty đã đưa ra ý tưởng về mẫu xe concept kể từ năm 2013. Trên trang web của mình, Toyoda Gosei cung cấp: Những tấm cao su có khả năng di chuyển nhờ năng lượng điện và thay đổi hình dạng của thân xe.
 
Ngoài ra, hệ thống đèn LED còn cho phép người lái giao tiếp với hành khách hoặc các phương tiện khác, giúp cải thiện độ an toàn khi tham gia giao thông: “Trong trường hợp xe va chạm với người đi bộ, thân xe mềm mại sẽ đóng vai trò hấp thụ tác động.”
 
xe Toyoda Gosei Flesby II 3
 
Nhà sản xuất kỳ vọng sẽ giới thiệu mẫu xe trên thị trường vào năm 2030.
An Nhiên
Nguồn : Carsifu
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top