Jun 14, 2014

Mazda2 sẽ được lắp động cơ dầu Skyactiv

Mazda2 sẽ được lắp động cơ dầu Skyactiv

Hãng xe Nhật Bản Mazda đã chính thức lên tiếng xác nhận sẽ trang bị động cơ diesel Skyactiv –D, 1.5 L siêu “sạch”, siêu tiết kiệm nhiên liệu cho Mazda2 thế hệ mới (hay còn gọi là Demio tại thị trường Nhật).

Nguyên tắc hoạt động của động cơ mới này tương tự như  động cơ Skyactiv-D 2.2 hiện đang được xe Mazda ứng dụng trên một số mẫu xe cao cấp của hãng như Mazda CX-5 nhưng lại có thể đạt được quá trình đốt cháy nhiên liệu lý tưởng dù tỷ số nén rất thấp 14.8:1. Theo Mazda, động cơ Skyactiv-D 1.5L  4 xi lanh có thể cho công suất tối đa lên tới 105 mã lực, mô-men xoắn cực đại khoảng 250 Nm. Sức mạnh trên tương đương với động cơ dCi 1.5 của Renault và 1.6 TDI của VW và được đánh giá là đủ dùng cho một chiếc xe cỡ nhỏ như Mazda2.
 
Động cơ Skyactiv-D 1.5L sẽ được sử dụng trên Mazda2 mới
 
Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Mazda tự hào khẳng định công nghệ động cơ mới của hãng có “hiệu suất hoạt động xuất sắc”. Theo đó, hãng xe ô tô Nhật Bản tự tin cho rằng động cơ này có thể hoạt động tuyệt vời trong mọi điều kiện môi trường cũng như hứa hẹn sẽ giúp Mazda2 vượt qua tiêu chuẩn khí thải Euro 6 mà không cần đến hệ thống xử lý NOX trong khói thải tốn kém.
 
Ngoài ra, Mazda cũng cho biết thêm với việc trang bị động cơ Skyactiv –D, 1.5 L được kết nối với hệ thống dừng/khởi động i-stop và hệ thống phanh tái tạo năng lượng i-Eloop. Hộp số sàn hoặc tự động SkyActiv sẽ đảm bảo xe Mazda2 thế hệ mới trở thành một trong những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Nhật Bản không bao gồm những dòng xe hybird.
 
Hiện Mazda vẫn chưa công bố thời điểm ra mắt của mẫu Mazda2 hoàn toàn mới, song nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được trình làng ngay trong năm nay hoặc muộn nhất là đầu năm sau. Tại Việt Nam, dòng Mazda 2 trang bị động cơ 1.5L hộp số tự động 4 cấp, công suất 103 mã lực, momen xoắn cực đại 135 Nm có giá bán xấp xỉ 600 triệu đồng.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top