Đạo chích ‘ngại’ xe máy gắn phần mềm chống trộm MASTER Anti-Theft

Với 26.000 xe máy bị đánh cắp mỗi năm tại Anh, không quá khó để hình dung các chủ sở hữu xe và các công ty bảo hiểm đã phải trải qua cơn ác mộng khi giải quyết vấn đề đền bù cho lượng xe “khủng” bị trộm trên. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của phần mềm chống trộm mang tên MASTER Anti-Theft thuộc hãng Datatag, nạn trộm cắp xe tại Anh đã bắt đầu có những tín hiệu cải thiện tích cực.

Nạn trộm xe máy ở Anh đang được cải thiện với phần mềm chống trộm MASTER
 
Phần mềm chống trộm MASTER của Datatag là từ viết tắt của cụm Motorcycle and Scooter Tagged Equipment Register. Đây là một cơ sở dữ liệu chung mà cả chủ sỡ hữu xe môtô, xe tay ga và cảnh sát  đều có thể truy cập 24/7. Cơ sở dữ liệu này chứa những thông tin chi tiết về mỗi chiếc xe máy có tham gia đăng ký bao gồm tên xe, năm sản xuất, số khung xe (VIN), màu sắc, chủ sở hữu trước đó và hiện tại…
 
Với việc tích hợp công nghệ RFID (Radio Frequency Identification – Nhận dạng bằng sóng vô tuyến) cùng hệ thống định dạng “tàng hình” trên xe, mọi thay đổi nhỏ nhất đối với chiếc xe đều được theo dõi chặt chẽ, qua đó giúp lực lượng cảnh sát dễ dàng tìm kiếm và phát hiện những chiếc xe rơi vào tay đạo chích.
 
Theo báo cáo của Datatag, trong vòng 18 tháng qua có 403 chiếc trong tổng số 52.687 chiếc xe đăng ký ứng dụng MASTER bị đánh cắp, tương đương với tỷ lệ xe mất cắp là 0,76%. Con số này ít hơn 4 lần so với số lượng xe máy bị trộm không đăng ký sử dụng dịch vụ. Một điều đáng chú ý khác là 37% trong tổng số xe đăng ký MASTER bị mất cắp đã được tìm thấy.
 
Trả lời phỏng vấn của báo chí, Datatag tin tưởng rằng có vẻ như những tên trộm đang dần tránh xa những chiếc xe máy có dãn nhãn phần mềm MASTER, đồng thời nhấn mạnh, điều này rất có thể sẽ gây áp lực sang cho những chiếc xe không đăng ký sử dụng dịch vụ của hãng này.
 
Hiện phần mềm chống trộm xe MASTER mới chỉ được ứng dụng dành riêng cho các tay lái ở Anh Quốc với mức giá khoảng 115 USD. Datatag hy vọng phần mềm này trong tương lai gần sẽ nhanh chóng được phủ rộng trên toàn khu vực EU.
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn