Oct 20, 2017

BMW R 1200 RS ConnectedRide - “Thêm tai mắt” cho chuyến đi an toàn

BMW R 1200 RS ConnectedRide - “Thêm tai mắt” cho chuyến đi an toàn

BMW R 1200 RS ConnectedRide là thành quả nghiên cứu của BMW trong một năm qua với các công nghệ cảnh báo tiên tiến và các thiết bị liên lạc hiện đại giúp người điều khiển có thể phát hiện ra các phương tiện xung quanh, hạn chế những tai nạn đáng tiếc.

Chứng kiến sự gia tăng của các tai nạn thương tâm giữa ôtô và mô tô xuất phát từ việc tài xế 4 bánh mất tập trung khi lưu thông trên đường, bắt đầu từ năm ngoái, BMW cùng Honda và Yamaha quyết định chung tay thành lập các tiêu chuẩn và nền tảng cho hệ thống kết nối cảnh báo giữa các phương tiện.
 
bmw-ven-man-r-1200-rs-connectedride-ket-noi-thong-minh-anh1
 
BMW Motorrad vén màn bản thử nghiệm mẫu R 1200 RS ConnectedRide tại hội nghị Connected Motorcycle Conference (CMC) diễn ra vào tuần trước ở Munich.
 
bmw-ven-man-r-1200-rs-connectedride-ket-noi-thong-minh-anh2
 
Hệ thống kết nối phương tiện bao gồm trợ giúp cảnh báo khi vượt và rẽ trái cùng các công nghệ khác góp phần ngăn chặn tai nạn giữa mô tô và ôtô. Với hệ thống kết nối này, cả tài xế ôtô lẫn người lái mô tô sẽ nhận ra sự hiện diện của nhau ở những góc khuất để điều chỉnh hành vi nhằm tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.
 
bmw-ven-man-r-1200-rs-connectedride-ket-noi-thong-minh-anh3
 
Hệ thống kết nối Vehicle to Vehicle Communication (V2V) sẽ phát hiện các tình huống nguy hiểm và thực thi các biện pháp cảnh báo dựa trên bộ thiết bị liên lạc tiêu chuẩn của các nhà sản xuất xe khác nhau và thiết bị định vị siêu chính xác sử dụng D-GNSS.
 
bmw-ven-man-r-1200-rs-connectedride-ket-noi-thong-minh-anh4
 
CMC được thành lập vào năm ngoái bởi BMW, Honda và Yamaha nhằm phát triển hệ thống liên lạc giao thông thông minh Cooperative Intelligent Transportation Systems (C-ITS) cho mô tô cùng với càng nhiều nhà sản xuất xe càng tốt. Mục tiêu của CMC trong năm 2018 là xuất hiện và tham gia càng nhiều sự kiện lẫn triển lãm xe càng tốt để trình bày các nghiên cứu mới nhất về hệ thống an toàn cho phương tiện hai bánh.
 
bmw-ven-man-r-1200-rs-connectedride-ket-noi-thong-minh-anh5
 
Hội nghị năm nay bên cạnh sự xuất hiện của bản thử nghiệm BMW R 1200 RS ConnectedRide còn có hai mẫu thử nghiệm giữa trên chiếc Honda CRF 1000 L Africa Twin cùng một chiếc Yamaha Tracer 900 sử dụng nền tảng tương tự.
 
bmw-ven-man-r-1200-rs-connectedride-ket-noi-thong-minh-anh6
 
Với việc phát triển hệ thống V2V, trước mắt là phổ cập cho các nhà sản xuất xe máy trên toàn thế giới, CMC nhắm đến một mục tiêu cao hơn là thuyết phục được các hãng xe ôtô cùng tham gia vào hành trình này nhằm hướng tới một tương lai an toàn hơn.
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top