Audi trang bị màn hình AMOLED hiển thị chiếu hậu cho xe đua R18

Audi vừa cho biết, trong giải đua “Le Mans 24 Hours” sắp diễn ra vào ngày 16-17/6, chiếc xe đua R18 Le Mans của hãng sẽ ứng dụng công nghệ hiển thị AMOLED cho chức năng chiếu hậu, thay vì sử dụng gương chiếu hậu thông thường.

Xe đua Audi R18
 
Trong khoang lái của chiếc xe đua R18 Le Mans, hãng xe Audi đã trang bị thêm một màn hình AMOLED đảm nhiệm chức năng chiếu hậu cho xe nhờ vào camera gắn ở vị trí thuận lợi phía sau chiếc xe. Ứng dụng này giúp lược bớt gương chiếu hậu và cho góc nhìn sau rộng hơn.
 
Hình ảnh thu được từ camera sẽ được phát lại song song trên màn hình AMOLED công nghệ cao, được gắn ở vị trí thích hợp nhất cho tay đua. Camera thu lại góc quan sát rộng giúp tay đua xe ô tô có thể dễ dàng quan sát những đối thủ muốn vượt từ phía sau, đặc biệt là ở những góc cua zig-zag. Ngoài ra, việc lược bỏ kính chiếu hậu thông thường cũng giúp giảm một phần lực cản, cải thiện hiệu quả khí động học của xe.
 
Audi được xem là một trong những nhà sản xuất ô tô đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hi-tech vào những thiết kế của mình. Sau những hình ảnh ấn tượng về chiếc siêu xe R8 ra đời với trang bị đèn OLED thì xe đua R18 Le Mans được tích hợp màn hình AMOLED là một minh chứng cho sự nỗ lực cải tiến không ngừng của hãng này.
 
 
 
 
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn