Oct 21, 2016

Volkswagen Beetle Dune 2016 – huyền thoại tái sinh

Volkswagen Beetle Dune 2016 – huyền thoại tái sinh

Đã từng xuất hiện trên những con phố tại Sài Gòn hoa lệ vào những năm 50 – 70 của thế kỷ trước. “Xe con bọ” là cái tên gọi thân thương mà những người sống trong thời kỳ này đặt cho chiếc Volkswagen Beetle. Mãi đến tận ngày nay, dấu ấn về “những chú bọ” vẫn còn lưu lại trong lòng người dân.

Ít ai biết được rằng, “xe con bọ” được sinh ra gần thời kỳ cuộc chiến tranh thế giới thứ hai thảm khốc sắp nổ ra. Dưới sự chỉ đạo của nhà độc tài Adolf Hitler, và ông không quên đặt ra yêu cầu cho mẫu xe mới phải thật nhỏ gọn, có 4 chỗ ngồi, động cơ bền, làm mát bằng không khí và mức tiêu hao nhiên liệu phải nhỏ hơn 6 lít/100 km.
 

Hình ảnh “những chú bọ” cũng thường xuyên xuất hiện trong những bức ảnh về Sài Gòn xưa, bởi sau năm 1954, xe Beetle được đưa vào Việt Nam với số lượng khá lớn nhằm phục vụ cả quân sự lẫn dân sự. Beetle là môt trong những mẫu xe tạo ra bước ngoạt mới và gặt hái được nhiều thành công cho Volkswagen nói riêng và ngành công nghiệp ôtô thế giới nói chung.
 

Mang phong cách cổ điển, kiểu dáng vuốt tròn khó lỗi thời, thiết kế tiện dụng cùng kết cấu xe bền vững, Beetle đã làm say đắm từ vương tôn công tử đến cả tiểu thư đài các. Cách bố trí động cơ phía sau của Beetle lấy cảm hứng từ những chiếc xe Porsche đã tạo ra một xu hướng mới cho thị trường. Beetle đã trở thành niềm mơ ước của nhiều người Sài Gòn xưa.
 
Kể từ năm 1980, những chiếc “xe con bọ” rơi vào thời kỳ quên lãng. Mãi cho đến năm 2000, Volkswagen mới bắt đầu khôi phục dòng xe Beetle với nhiều cải tiến phù hợp với nhu cầu của thị trường. Đến nay, phiên bản The New Dune Concept mới nhất đã xuất hiện với nhiều thiết kế hiện đại, tinh tế nhưng vẫn đậm chất cổ điển như những “chú bọ” thời trước.
 

Volkswagen Beetle 2016 vẫn mang thiết kế mềm mại, truyền thống, nhà sản xuất đang muốn hướng đến dòng xe đô thị, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng mới tại Việt nam. Công nghệ TSI giúp “trái tim” của những “chú bọ” có công suất và mô-men xoắn ấn tượng – động cơ của Beetle 2016 đã nhận giải thưởng “động cơ của năm”. Hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp cùng với tăng áp đã mang lại mức tiêu thụ nhiên liệu tối ưu cho chiếc xe.
 

Hãng xe Đức sẽ mang The New Beetle Dune 2016 có thiết kế hiện đại, kết hợp với những công nghệ mới nhất đến Triển lãm ôtô Quốc tế năm 2016 này. Chiếc xe sẽ làm thỏa lòng những người hoài cổ và cả những người đam mê xe.
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top