Jun 28, 2019

Thử nghiệm Yamaha MT-07 thế hệ mới - đối thủ sừng sỏ của KTM 790 Duke

Thử nghiệm Yamaha MT-07 thế hệ mới - đối thủ sừng sỏ của KTM 790 Duke

Phiên bản thử nghiệm mới đây đã hé lộ sự lột xác của mẫu nakedbike tầm trung của Yamaha. Hình ảnh cho thấy Yamaha MT-07 thế hệ tiếp theo sẽ nhận được một loạt các cải tiến hiện đại.

 
Những hình ảnh giới săn tin chụp được cho thấy mẫu nakedbike Yamaha MT-07 vẫn được trang bị khối động cơ 2 xy-lanh song song, dung tích 689cc như lần xuất hiện đầu tiên vào năm 2014. Tuy nhiên, với quy định về tiêu chuẩn khí thải Euro 5 mới, chắc chắn đội ngũ phát triển của Yamaha đã tiến hành nghiên cứu và nâng cấp động cơ, tương tự như điều đã làm trên mẫu YZF-R15 V 3.0.
 
Chúng ta có quyền tin tưởng với hơi thở “MT” - “Master of Torque” (Tạm dịch: Bậc thầy về mô-men xoắn), Yamaha hẳn sẽ đem tới khối động cơ mạnh mẽ, thú vị và đầy cảm xúc cho người lái.
 
 
Nhắm đến nhóm khách hàng trẻ tuổi, thích tốc độ và sự phấn khích cùng với tính thời trang và hiện đại, song dường như MT-07 thế hệ hiện tại đang tụt lùi so với các đối thủ cạnh tranh. Điển hình như “kẻ thách thức” KTM 790 Duke, mẫu nakedbike đối thủ nhanh chóng trang bị bảng đồng hồ hiển thị màu TFT thay cho đồng hồ cơ hoặc LCD đơn sắc như thường thấy, cùng với đó là cổng kết nối điện thoại thông minh thông qua Bluetooth.
 
Tuy những hình ảnh chụp được không cho thấy chi tiết cụm đồng hồ nhưng chúng ta cũng có thể tin tưởng Yamaha sẽ nâng cấp chi tiết này nhằm đem lại doanh số tốt nhất.
 
 
Chi tiết dễ thấy nhất đó là đèn pha mới với thiết kế hình học được thay đổi nhỏ, sử dụng công nghệ LED đi kèm dải chiếu sáng ban ngày. 
 
Một đường ống nhỏ có thể được nhìn thấy gần hệ thống phanh, do vậy có thể chắc chắn đây là phiên bản thử nghiệm đang trải qua quá trình kiểm tra hệ thống ABS, một trong những quy định chất lượng Euro 5 sắp được áp dụng. Trên thực tế, MT-07 có thể cạnh tranh song phẳng với bất cứ đối thủ nào trong phân khúc, ngoại trừ cạnh tranh về hệ thống điện tử và công nghệ hỗ trợ trên xe.
 
 
Yamaha MT-07 thế hệ mới nhất được giới thiệu vào cuối ngăm ngoái với một số thay đổi nhỏ về ngoại thất và màu sắc. Nhiều khả năng, phiên bản thương mại sẽ được giới thiệu vào năm 2021.
Nam Thành
Nguồn : Nguồn: Tạp chí Ôtô xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top