Feb 9, 2017

Rolls-Royce Cullinan "ngạo nghễ" trên phố

Rolls-Royce mang SUV Cullinan chạy thử trên phố

Chiếc SUV đến từ thương hiệu Rolls-Royce được cho là đang trong quá trình chạy thử nghiệm ( đường công cộng – đường tuyết). Rolls-Royce đã kích thích sự tò mò của khách hàng với “Project Cullinan SUV – Dự án SUV mang tên Cullinan” được ngụy trang kín toàn bộ. Nếu không có gì thay đổi, mẫu xe hoàn toàn mới của Rolls-Royce sẽ được ra mắt vào năm 2018

Rolls-Royce mang SUV Cullinan chạy thử trên phố
 
Dòng xe mới của Rolls-Royce được phát triển dựa trên các tiêu chí hàng đầu sau: mang lại sự sang trọng vượt mọi giới hạn vốn có của Rolls-Royce – đáp ứng mong đợi của khách hàng với phong cách hiện đại và năng động – mang đậm tinh thần tiên phong của hai nhà sáng lập: sự táo bạo của Charles Rolls cũng như sự tận tâm cống hiến của Sir Henry Royce đối với kỹ thuật và cải tiến của công nghệ. Một lưu ý mà hãng nhắc lại nhiều lần trong đợt thông báo này chính là yếu tố vượt mọi địa hình “hàng đầu” và kiểu gầm cao, cấu trúc thân nhôm hoàn toàn mới.
 

Tại thời điểm này, “Project Cullinan SUV – Dự án SUV mang tên Cullinan” đang trong quá trình chạy thử tại đường tuyết vào công cộng. Sauk hi kết thúc quá trình thử nghiệm này, Rolls-Royce sẽ mang mẫu “siêu SUV” của mình thử thách sức chịu đựng tại Trung Đông (trải nghiệm các bài thử trong nhiệt độ cao).
Qua những hình ảnh mới được ghi lại của Project Cullinan SUV, mẫu xe hoàn toàn mới của Rolls-Royce sử dụng khá nhiều đường nét thiết kế của hai “người anh em” Ghost và Phantom.
 
Rolls-Royce mang SUV Cullinan chạy thử trên phố
Rolls-Royce mang SUV Cullinan chạy thử trên phố
 
Một số điểm nhấn dễ nhận ra trên Cullinan như: xe sử dụng đường nét thiết kế vuông vức (thân xe, hệ thống đèn..), la-zăng hợp kim 7 chấu, ống xả đôi tích hợp vào cản sau, cản trước thiết kế hầm hố và rất có thể mẫu SUV đầu tiên của Rolls-Royce sẽ tích hợp rất nhiều công nghệ thông minh với rất nhiều càm biến được bố trí ở phần trước và sau xe. Bên cạnh, Project Cullinan SUV sử dụng hệ thống cửa “tự sát” đặc trưng của Rolls-Royce. Cửa tự sát - "suicide doors" - hai cửa ở cùng bên lại mở ngược chiều nhau, giúp không gian bên trong xe rộng mở, việc ra vào xe thuận tiện hơn. 
 

Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsen Muller-Otvos chia sẻ :"Bây giờ là thời điểm để thực hiện bước tiếp theo trong kế hoạch phát triển những mẫu xe sang trọng nhất của hãng. Đây là lý do tại sao tôi công bố việc thử nghiệm một kết cấu độc quyền hoàn toàn mới của Rolls-Royce đã chính thức được bắt đầu. Kiến trúc mới này là minh chứng cho sự đầu tư của Rolls-Royce  cho việc phát triển những mẫu xe tương lai của hãng”.

Với việc được trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian, hệ thống treo hoàn toàn mới, khoảng sáng gầm lớn…Rolls-Royce tự tin mẫu xe hoàn toàn mới của mình sẽ có khả năng chinh phục mọi địa hình.
Được biết, Project Cullinan SUV được ra đời sẽ cạnh tranh trực tiếp với “siêu SUV” Bentayga của Bentley.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top