Jun 9, 2018

Porsche tung concept “khủng” kỷ niệm 70 năm thương hiệu

Porsche tung concept “khủng” kỷ niệm 70 năm thương hiệu

Ngày 8/6/1948, chiếc Porsche 356 Roadster đầu tiên đã được cấp giấy phép hoạt động. Để ghi nhớ sự kiện này, Porsche đã tổ chức sự kiện "70 years of Porsche Sports Cars" tại Stuttgart-Zuffenhausen (Đức). Trong lễ kỷ niệm này, Porsche đã ra mắt concept mới để tôn vinh chiếc roadster gốc đó cũng như chiếc 356 và 911 Speedster khác trong những năm qua.

Concept Porsche 911 Speedster ra đời để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này. Thân xe xuất phát từ Carrera 4 Cabriolet với cánh gió và nắp ca-pô tiêu chuẩn bị loại bỏ để nhường chỗ cho các vật liệu sợi carbon. (Nhưng theo lời của nhà sản xuất, “khung xe xuất phát từ chiếc 911 GT3). Các thông số chi tiết về kỹ thuật và hiệu suất chưa được công bố. Tuy nhiên, theo công bố của Porsche, xe sẽ có động cơ hút khí tự nhiên 6 xy-lanh (có thể là động cơ 4.0L từ GT3), cho công suất trên 500 mã lực và vòng quay 9000 vòng/phút đi kèm hộp số tay 6 cấp.
 
 
Giống như Speedsters trước đó, concept này có kính chắn gió lớn hơn, dốc hơn. Vì thế, cửa sổ bên cũng ngắn hơn. Đèn pha dạng chữ X. Gương chiếu hậu hình Talbot cổ điển. Chữ Speedster mạ vàng tô điểm cho cột B. Bánh xe 21 inch kiểu Fuchs với ổ khóa trung tâm. Bên trong xe, Speedster có một số thay đổi để giảm trọng lượng như ghế có khung CFRP, radio màn hình điều hướng và hệ thống điều hòa đều bị lược bỏ. Thay vào đó là ghế ngồi carbon bọc da Cognac Brown, gợi nhớ những mẫu Speedsters tiền nhiệm.
 
 
Với sự phổ biến của những chiếc GT limited như GT3 RS, GT2 RS và R, không nghi ngờ gì khi Porsche có thể sản xuất concept này. Chiếc 911 Speedster cuối cùng được chào bán vào năm 2010 như một phần của thế hệ 997. Một phiên bản Speedster mới sẽ là cách tuyệt vời để khép lại thế hệ này.
 
 
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top