Aug 6, 2013

Ngắm xe cổ hơn 100 năm tuổi của Mercedes-Benz

Ngắm xe cổ hơn 100 năm tuổi của Mercedes-Benz

Hai chiếc xe cổ có tuổi đời hơn 100 tuổi sẽ được Mercedes-Benz đem đến lễ hội xe cổ Pebble Beach Concours d’Élégance vào ngày 18/8 sắp tới. Đây là những chiếc xe cổ hiếm hoi còn tồn tại sau hơn một thế kỷ.

Dù sử dụng động cơ dung tích tới 6 lít, nhưng công suất chỉ khoảng vài chục mã lực, cho thấy sự phát triển kỳ công của ngành sản xuất ôtô. Và tuổi đời của các mẫu xe này cũng dài gấp vài lần lịch sử của nhiều hãng xe nổi tiếng thế giới ngày nay.
 
 
Trong 2 mẫu xe cổ này, thì “Prinz Heinrich” Benz được sản xuất năm 1910, được đặt theo tên của hoàng tử Albert Wilhelm Heinrich, em trai vua William II, vị hoàng đế cuối cùng của Đức-Phổ.
 
 
“Prinz Heinrich” Benz sử dụng động cơ 4 xi-lanh dung tích 5,7 lít nhưng công suất cực đại chỉ đạt 80 mã lực. Đây được xem là một trong những mẫu xe thể thao đầu tiên trên thế giới, và là một trong hai chiếc xe được Mercedes-Benz sản xuất để tham gia vào giải đua Prince Heinrich Tour vào tháng 6/1010, với chặng đường dài 1.945km.
 
Có tốc độ cực đại 126km/h, “Prinz Heinrich” Benz là mẫu xe 4 chỗ theo qui định của giải Prince Heinrich Tour, được Mercedes-Benz Classic phục hồi gần như nguyên vẹn so với lúc xuất xưởng cách đây 103 năm.
 
 
 
Cùng xuất hiện với “Prince Heinrich” Benz tại  Pebble Beach Concours d’Élégance sắp tới là chiếc 24/40 hp Benz landaulet sản xuất vào năm 1907, tức 106 năm tuổi. Đây là mẫu xe khởi thủy cho dòng xe hạng sang Mercedes-Benz S-Class của hãng xe Đức sau này. 24/40 hp Benz landaulet sử dụng động cơ 4 xi-lanh, dung tích 6,1 lít, công suất 40 mã lực và tốc độ tối đa là 80km/h.
 
 
Nghinh Phong
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top