Apr 25, 2016

Mercedes-Benz E-Class L (phiên bản trục cơ sở kéo dài) được ra đời dưới sự hợp tác của Mercedes-Benz và một công ty địa phương BAIC. Mercedes-Benz E-Class LWB có chiều dài 5.063mm và chiều dài cơ sở đạt 3.079mm. Với tăng kích thước cho chiều dài trục cơ s

Mercedes-Benz E-Class L – “tiểu Maybach S-Class”

Với chiều dài thân xe đạt hơn 5m, có lẽ “Mini Maybach” sẽ là tên gọi mô tả đúng nhất về phiên bản trục cơ sở kéo dài của dòng Mercedes-Benz E-Class vừa chính thức được ra mắt tại triển lãm Bắc Kinh Motor Show 2016.

 
 
 
Mercedes-Benz E-Class L (phiên bản trục cơ sở kéo dài) được ra đời dưới sự hợp tác của Mercedes-Benz và một công ty địa phương BAIC. Mercedes-Benz E-Class LWB có chiều dài 5.063mm và chiều dài cơ sở đạt 3.079mm. Với việc tăng kích thước cho chiều dài trục cơ sở của một mẫu xe sedan sẽ mang tới khoảng để chân cho hàng ghế sau rộng rãi (tăng them 134mm) và thoải mái hơn rất nhiều. Như vậy, chiều dài cơ sở của phiên bản E-Class L còn lớn hơn cả phiên bản S-Class tiêu chuẩn (3.035mm).
 
 

Cũng giống như trên dòng xe Maybach S-Class,  E-Class L cũng được trang bị một cửa sổ nhỏ hình tam giác ở cột C. Khiến cho thiết kế thân xe hài hoà, liền mạch và khá độc đáo.
 
Mercedes-Benz cho biết thêm, không chỉ đơn thuần là kéo dài trục cơ sở của xe mà E-Class L sẽ được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại phục vụ cho hành khách ở hàng ghế phía sau. Bên cạnh đó, khoang lái và không gian nội thất sẽ được sử dụng nhiều hơn các vật liệu cao cấp.
 
 
Nội thất của xe được tích hợp khá nhiều màn hình thông tin giải trí
 
Mặc dù chưa chính thức công bố lựa chọn động cơ được trang bị cho xe, tuy nhiên một số thông tin cho biết Mercedes-Benz E-Class L sẽ sử dụng động cơ 2.0L tăng áp 4 xy-lanh.
 
Phiên bản trục cơ sở kéo dài của dòng E-Class được phát triển dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Tại thời điểm này, Mercedes-Benz chưa có bất kỳ kế hoạch đưa mẫu xe này giới thiệu ở các thị trường khác.
 
 
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top