Oct 19, 2012

Mazda CX-9 mới nâng cấp không đáng kể

Mazda CX-9 mới nâng cấp không đáng kể

Mazda đã chọn Sydney Motor Show 2012 sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (19/10) để ra mắt mẫu mới nhất của chiếc crossover cỡ lớn CX-9.

Mazda CX-9 ra đời vào năm 2007 và đã được nâng cấp một lần vào năm 2009. Phiên bản 2013 là lần nâng cấp tiếp theo. Như vậy, vòng đời của CX-9 đang được kéo dài hơn thông thường. Điều này sẽ khiến chiếc xe gặp khó khăn nếu muốn giữ vững thị phần và tránh đi vào vết xe đổ của chiếc CX-7 nhỏ hơn đã phải dừng sản xuất. CX-9 đời cũ cũng đang được bán tại Việt Nam với giá hơn 1,7 tỷ đồng.
 
 
Từ những hình ảnh mới công bố, CX-9 tuy có đẹp hơn trước nhưng cũng chỉ dừng lại những nâng cấp cho phù hợp hơn với xu hướng thiết kế chung của Mazda trong những năm gần đây. Theo đó, CX-9 có hình ảnh bề ngoài gần gũi hơn với các “anh em một nhà” như Mazda 6 và CX-5 đời mới, với ngôn ngữ thiết kế mới của Mazda có tên “KODO - Soul of Motion”. Ở phiên bản này, “khuôn mặt cười” gần như đã biến mất và thay thế bởi cụm lưới tản nhiệt cỡ lớn nâng cao hơn và có đường viền tương đồng với lô-gô của Mazda. Tương tự, cụm đèn pha, đèn sương mù, cản trước, mâm bánh xe cũng được cách điệu và bắt mắt hơn, trong đó đáng chú ý là chi tiết đèn LED chiếu sáng kiểu gợn sóng tăng thêm vẻ đẹp cho CX-9.
 
 
Nội thất của xe được tăng cường thêm màu sắc cho các chi tiết như ghế, tấm chắn cửa, bảng đồng hồ hiển thị ánh sáng trắng… Hệ thống thông tin giải trí cũng được nâng cấp và trang bị các tính năng âm thanh mới nhất, hệ thống định vị và nhận diện giọng nói.
 
 
 
Về tính năng an toàn, CX-9 2013 được trang bị gói giải pháp i-Activsense gồm những hệ thống an toàn tiên tiến mới nhất của Mazda như hệ thống cảnh báo vật cản phía trước (FOW), cảnh báo làn đường (LDW) và đèn pha thích ứng điều khiển tự động (HBC).
 
 
Phiên bản CX-9 không có thay đổi về động cơ, vẫn sử dụng loại V6 3.7L, công suất cực đại 273 mã lực và mô-men xoắn cực đại 367Nm. Tiếp theo sau Úc, Mazda CX-9 sẽ được trưng bày lại Los Angeles Auto Show vào tháng 11 và triển lãm Detroit diễn ra giữa tháng 1/2013.
 
 
Đình Quý
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top