Feb 4, 2019

Honda CR 500 Street Tracker độ bởi DEUS – “RC213V” khi “nghỉ hưu” của Dani Pedrosa

Honda CR 500 Street Tracker độ bởi DEUS – “RC213V” khi “nghỉ hưu” của Dani Pedrosa

Xây dựng một chiếc mô tô độ cho một tay đua Moto GP là một thứ rất khó. Và thậm chí còn khó hơn nhiều khi khách hàng của bạn là một trong những tay đua có kinh nghiệp lâu năm tại thể thức đua MotoGP.

 
Dani Pedrosa đã cất đi bộ giáp thi đấu MotoGP của mình vào cuối năm ngoái, với 54 chiến thắng cùng với tên của mình. Điều đó khiến anh trở thành tay đua đạt danh hiệu chiến thắng xếp thứ 7 trong lịch sử Moto GP, gắn liền với Mick Doohan. Chiếc Honda độ phong cách Street Tracker này là món quà nghỉ hưu cho số 26, được xây dựng bởi Michael Woolaway phối hợp với Red Bull.
 
 
Woolie là tay độ hàng đầu của hãng độ xe DEUS Machina ở Hoa Kỳ, và anh ấy rất giỏi với những cỗ máy chạy nhanh: Anh hiện đang chuẩn bị một chiếc Ducati Hypermotard cho lần thứ hai tham gia giải đua Pikes Peak.

Dani đã dành tất cả một trong 13 năm của mình cho MotoGP với Honda, vì vậy, việc chọn một nhà tài trợ phù hợp là không cần thiết Chiếc xe được xây dựng trên một trong những cỗ máy đạn đạo nhất Big Red từng tạo ra chiếc Honda CR 500.
 
 
Mặc dù vậy, anh ấy không sử dụng toàn bộ chiếc xe: tay độ xe chuyên nghiệp này chỉ sử dụng cỗ máy 2 xi- lanh 2 thì dung tích 499cc. Chính vì thế nhóm độ xe đã tái xây dựng lại cỗ máy CR500 đời 1985 nguyên bản với một số tinh chỉnh. Nó hiện đang nằm trong một bộ khung chromoly hoàn toàn riêng biệt, được xây dựng bởi bậc thầy về khung sườn Jeff Cole. Woolie cũng trang bị một bộ vỏ động cơ HRC cũ, và lắp đặt bộ tản nhiệt làm bằng tay từ Jeff Johnson.
 
 
Lectron cũng tham gia vào dự án với một chiếc carb được chế tạo tùy chỉnh đặc biệt.Thông số khung gầm cũng ấn tượng không kém. Nó bao gồm phuộc Öhlins, được giữ bằng chảng ba có thể điều chỉnh từ Davie Durelle. Jimmy Wood đã xây dựng lại các phuộc và chế tạo một giảm sóc monoshock Race Tech tùy chỉnh theo dữ liệu mà Woolie cung cấp. Các bánh xe là 19”, được Dubya ở California chế tạo và bọc trong lốp Dirt track.
 
 
Tiếp theo, Woolie tạo hình bằng tay cho thân xe theo phong cách theo mới của chiếc Honda độ từ nhôm. Bảng số, bình xăng và phần đuôi là tất cả công việc của anh ấy, và lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua Flat Track cổ điển của Mỹ. Yên xe tùy chỉnh tới từ Saddlemen và thêu số 26 thủ công.
 
Mỗi bộ phận cuối cùng trên mẫu xe khi về hưu của Dani đều là hàng thửa, từ hệ thống ống xả tùy chỉnh, cho đến các bộ phận nhỏ hơn như tay lái, cụm công tắc và phanh. Và kể từ khi dự án bắt đầu với một khung và động cơ mới, tất cả các chi tiết trên xe hoàn toàn đc chết tạo thủ công.
 
 
Cuối cùng chiếc xe đạt được độ hoàn thiện rất cao, chất và rất tinh tế. Tất cả các yếu tố phù hợp đều có mặt: Số Dani Dani lên phía trước, logo Red Bull, hình ảnh bóng ma “ The Ghost” trên bình xăng và Logo chiếc cánh của Honda trên phần đuôi.
 
Hình ảnh chi tiết DEUS HONDA CR500 cho Dani Pedorsa:
 
 
Thắng Tống
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top