Mar 15, 2017

Geneva Motor Show 2017: Bentley ra mắt siêu xe điện Exp 12 Speed 6e

Geneva Motor Show 2017: Bentley ra mắt siêu xe điện Exp 12 Speed 6e

Bentley Motors chính thức thể hiện tham vọng của mình đối với phân khúc xe điện hạng sang thông qua sự xuất hiện của phiên bản EXP 12 Speed 6e tại Geneva International Motor Show 2017.

 
bentley-exp-12-speed-6e-sieu-xe-dien-trien-lam-geneva-motor-show-2017-anh1
 
EXP 12 Speed 6e là mẫu xe điện siêu sang hội tụ đủ tinh hoa của Bentley về chất lượng, độ tinh tế và độc đáo đủ để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng đối với một thương hiệu hạng sang trong phân khúc xe điện.
 
bentley-exp-12-speed-6e-sieu-xe-dien-trien-lam-geneva-motor-show-2017-anh2
 
Sự sang trọng của các công nghệ tiên tiến nhất còn được thể hiện qua nội thất xe. Toàn bộ bảng điều khiển trung tâm được tách ra từ một tấm kính coong, bên trên là một màn hình OLED với độ nét cao. Tất cả các chế độ điều khiển trên xe đều có thể truy cập từ đây, bao gồm chế độ định vị, giải trí và kiểm soát nhiệt độ.
 
bentley-exp-12-speed-6e-sieu-xe-dien-trien-lam-geneva-motor-show-2017-anh3
 
Một tính năng thú vị khác của Bentley EXP 12 Speed 6e chính là vô lăng bị cắt một nửa. Trên vô lăng có nhiều phím chức năng khác nhau. Hai đầu bị cắt của vô lăng được thiết kế theo mô-típ tên lửa, bao gồm hai nút bấm. Trong đó, một nút bấm cho phép người lái tăng tốc nhanh. Nút còn lại có tác dụng kích hoạt hệ thống giới hạn tốc độ khi đi trong khu vực nội thành hay khu vực đông dân cư.
 
bentley-exp-12-speed-6e-sieu-xe-dien-trien-lam-geneva-motor-show-2017-anh4
 
Ghế hành khách được trang bị bảng điều khiển riêng ở phía trước, với tính năng truy cập vào các phương tiện truyền thông xã hội, email và giải trí. Bên cạnh đó hệ thống thông tin giải trí thông minh giúp khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào nhiều dịch vụ trong thực tế bằng cách sử dụng các ứng dụng trên xe.
 
bentley-exp-12-speed-6e-sieu-xe-dien-trien-lam-geneva-motor-show-2017-anh5
 
Nhìn từ bên ngoài, lưới tản nhiệt Bentley hình dạng ma trận 3D phức tạp và được nhấn mạnh bằng những điểm nổi bật bằng đồng. Logo "6e" bên trong lưới tản nhiệt sẽ phát sáng khi mẫu xe mui trần này chạy trên đường.
 
bentley-exp-12-speed-6e-sieu-xe-dien-trien-lam-geneva-motor-show-2017-anh6
 
Bentley Exp 12 Speed 6e sở hữu các đường nét thiết kế mạnh mẽ, thể thao lấy cảm hứng từ kiến trúc đương đại, thế giới tự nhiên và hình dạng khí động học của thân máy bay. Ví dụ như nắp capô dài, khoảng cách giữa đầu xe và trục trước ngắn, cụm đèn pha "lớn-nhỏ" hình oval với viền LED.
 
bentley-exp-12-speed-6e-sieu-xe-dien-trien-lam-geneva-motor-show-2017-anh7
 
Trên nắp ca-pô có 2 hốc gió với nhiệm vụ hỗ trợ quá trình làm mát cụm pin và hệ dẫn động điện. Bentley EXP 12 Speed 6e còn đi kèm camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu truyền thống. Đây là một xu hướng ngày càng phổ biến trong làng xe thế giới.
 
bentley-exp-12-speed-6e-sieu-xe-dien-trien-lam-geneva-motor-show-2017-anh8
 
Hiện tại, tuy tính năng sạc điện siêu tốc chưa được ứng dụng, Bentley EXP 12 Speed 6e có thể được kết nối với nguồn điện chính thông qua điểm nạp bổ sung, được thiết kế khéo léo và tinh tế phía đuôi xe.
 
bentley-exp-12-speed-6e-sieu-xe-dien-trien-lam-geneva-motor-show-2017-anh9
 
bentley-exp-12-speed-6e-sieu-xe-dien-trien-lam-geneva-motor-show-2017-anh10
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top