Jan 16, 2018

Cựu kỹ sư Ferrari trình làng môtô 2 thì đậm chất Ý

Cựu kỹ sư Ferrari trình làng môtô 2 thì đậm chất Ý

Xe 2 thì đã từng có một quá khứ huy hoàng vài thập niên trước nhưng ngày nay đã đi vào lộ trình của sự quên lãng do các đạo luật khí thải mới. Tất nhiên, đâu đó vẫn có những cỗ máy nhả khói xanh bon bon nơi góc phố nhưng hiếm có hãng xe nào tiếp tục sản xuất dòng xe này.

 
cuu-ki-su-ferrari-trinh-lang-mo-to-2-thi-dam-chat-y-anh1
 
Một trong số ít hiếm hoi đó có Vins Motorcycles đến từ Ý, đất nước của sự đam mê, thẩm mỹ và tinh tế. Công ty này được thành lập bởi Vincenzo Mattia, quy tụ các cựu kỹ sư từng làm việc cho Ferrari.
 
cuu-ki-su-ferrari-trinh-lang-mo-to-2-thi-dam-chat-y-anh2
 
Mẫu xe đầu tiên được Vins sản xuất là một bản thử nghiệm mang trên mình động cơ V-twin dung tích 100cc với phần vỏ làm bằng sợi carbon. Và giờ đây họ đã chính thức trình làng chiếc Duecinquanta (trong tiếng Ý có nghĩa là 250) sở hữu động cơ V-twin 2 thì dung tích 249cc.
 
cuu-ki-su-ferrari-trinh-lang-mo-to-2-thi-dam-chat-y-anh4
 
Xe được phân phối ra thị trường với hai phiên bản: bản đường phố và bản chỉ phục vụ cho đường đua. Trong đó bản đường phố mang trên mình lớp sơn vàng đen cực sang gợi nhớ phần nào đến những chiếc Ferrari.
 
cuu-ki-su-ferrari-trinh-lang-mo-to-2-thi-dam-chat-y-anh3
 
Duecinquanta được trang bị bộ khung liên thân làm bằng sợi carbon khiến trọng lượng cả xe chỉ vỏn vẹn có 95kg. Các thông số về sức mạnh hiện vẫn chưa được Vins Motorcycles công bố do công ty đang cố gắng phát triển để xe phù hợp với quy định khí thải Euro 4.
 
cuu-ki-su-ferrari-trinh-lang-mo-to-2-thi-dam-chat-y-anh6
 
Tuy nhiên, với phiên bản đường đua, chiếc Vins Duecinquanta Competizione có thể đạt tốc độ tối đa 240km/h nhờ khối động cơ có dung tích lớn hơn bản đường phố (288cc) và công suất tối đa 80 mã lực cùng trọng lượng chỉ có 85kg.
 
cuu-ki-su-ferrari-trinh-lang-mo-to-2-thi-dam-chat-y-anh7
 
Tốc độ cao, trọng lượng nhẹ, thiết kế đẹp mắt chuẩn phong cách Ý cùng các chi tiết được làm bằng sợi carbon, mẫu Duecinquanta cơ bản sẽ có giá bán 48.000 USD và bản track Competizione lên kệ với giá 60.000 USD.
 
cuu-ki-su-ferrari-trinh-lang-mo-to-2-thi-dam-chat-y-anh8
 
 
cuu-ki-su-ferrari-trinh-lang-mo-to-2-thi-dam-chat-y-anh5
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top