Apr 15, 2012

Chevrolet sẽ có khuôn mặt mới

Chevrolet sẽ có khuôn mặt mới

“Khuôn mặt” mới của Chevrolet, gồm toàn bộ thiết kế phần đầu xe nhìn trực diện, được hãng xe Mỹ trình bày trên chiếc sedan Impala vừa ra mắt tại triển lãm New York 2012.

Phần mặt trước xe, nơi bố trí lưới tản nhiệt, đèn pha và lô-gô, là một trong những khu vực nhận diện thương hiệu quan trọng. Thành công của các hãng xe Hàn Quốc là một ví dụ tốt để tham khảo: chỉ cần liếc mắt qua lưới tản nhiệt “mặt hổ” là có thể nhận ra một chiếc Kia hay không thể lẫn thiết kế lục giác của Hyundai với bất kỳ xe nào khác. GM cũng quyết định thực hiện thay đổi với các xe Chevrolet dù các sản phẩm mang thương hiệu này vẫn đang được ưa chuộng.
 
Các lãnh đạo của GM nói rằng đây là nỗ lực đầu tiên trong việc thay đổi khuôn mặt mà Chevrolet đã dùng suốt gần một thập kỷ. “Cần phải biết được khi nào cần có sự cải tiến bộ mặt của các sản phẩm”, Ed Welburn, Giám đốc thiết kế của GM, nhấn mạnh. “Không ai muốn từ bỏ thứ đang là điểm mạnh, nhưng chúng tôi cảm thấy đã đến lúc cần thay đổi.”
 
Welburn cũng nói thiết kế phần đầu của Impala mới là một bước tiến mang tính cách mạng. “Những chiếc Chevrolet tương lai sẽ dễ phân biệt hơn và sang trọng hơn với khuôn mặt mới”, Welburn khẳng định. Theo Welburn, nhóm của ông đã bắt đầu nghiên cứu thiết kế mới phần mặt trước từ gần 2 năm trước, trong nỗ lực tạo ra sự khác biệt giữa các xe Impala và Malibu. Theo đó, các nhà thiết kế GM đã kế thừa hình ảnh của Camaro, với phần lưới tản rộng hơn.
 
Impala là chiếc sedan cỡ lớn nhất của Chevy hiện nay, trong khi Malibu là chiếc sedan hạng trung. Malibu mới có ngoại hình giống một chiếc Cruze, với các kích thước lớn hơn. Cả Malibu và Cruze, mẫu sedan hạng nhỏ của Chevy, đều đang rất ăn khách. Các xe này có thiết kế phần đầu xe được mô tả là “dày dặn, chắc chắn” với cản trước lớn, lưới tản nhiệt có một thanh ngang chia đôi có đính lô-gô chữ thập.
 
Trong khi đó, lưới tản nhiệt mới của xe lớn hơn, tạo cảm giác thanh thoát hơn, đồng thời có cụm đèn pha hình thang mảnh mai đặt đối xứng với hốc đèn sương mù có kiểu dáng tương tự nhưng sử dụng công nghệ LED. Nếu so sánh, cách tạo hình mới khiến Impala có nét sang hơn, bí ẩn hơn nhưng không tạo được sự đặc trưng như với Malibu hay Cruze.
Xuân Trịnh
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top