Nov 11, 2017

Bentley hé lộ những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe đua Continental GT3

Bentley hé lộ những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe đua Continental GT3

Ngày 9 tháng 11 vừa qua, Bentley Motorsport chính thức công bố mẫu xe đua Continental GT3 tại Crewe, Anh. Mẫu xe mới đang được phát triển cho mùa giải 2018 sắp đến.

Đây là thế hệ Continental GT3 thứ hai trong dòng xe thể thao nổi tiếng của Bentley. Continental GT3 thế hệ đầu tiên đã có bốn năm chứng tỏ mình là chiếc xe đua bền bỉ với 120 lần được vinh danh trên bục giải thưởng,  45 chiến thắng trên 528 cuộc đua trên toàn thế giới cho đến nay.
 

Giám đốc Motorsport của Bentley, Brian Gush cho biết thế hệ thứ hai sẽ có hiệu năng tốt hơn và kết quả kiểm tra ban đầu đầy hứa hẹn và chiếc xe sẽ mới là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho sự phát triển của chiếc xe đua mới này, việc phát triển các kỹ thuật trên xe đáp ứng đúng với các tiêu chuẩn hoàn hảo của Bentley.
 

Chiếc xe được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của Bentley Motorsport có trụ sở tại Crewe, cùng với các nhà thiết kế và kỹ thuật viên của M-Sport - đối tác kỹ thuật của Bentley Motorsport.
 

Continental GT3 mới được thiết kế dựa trên chiếc xe Continental GT hoàn toàn mới, xe chủ yếu sử dụng vật liệu nhôm để giảm trọng lượng của xe xuống dưới 1300kg, giúp chiếc xe sẵn sàng cho cuộc đua. Được trang bị động cơ mới được phát triển dựa trên động cơ V8 tăng áp kép 4.0 lít nổi tiếng đã được kiểm chứng. Hệ thống các-te khô được thiết kế lại và hệ thống nạp, xả hoàn toàn mới giúp xe nâng cao hiệu suất lên hơn 550 mã lực. Kết hợp với kiểu dáng khí động học. Hệ thống treo và phanh mới được thiết kế dành riêng cho Continental GT3, trước khi lần đầu xuất hiện tại vòng khai mạc của Blancpain GT Series Endurance Cup năm 2018 tại Monza.

Chiếc xe đua hoàn toàn mới đã trải qua một chương trình thử nghiệm kéo dài sáu tháng, bao gồm các bài kiểm tra tại Anh, Pháp và Bồ Đào Nha. Tới đây nhóm phát triển sẽ thử nghiệm sức bền của chiếc xe thông qua việc đua liên tục trong 24 giờ.
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top