Jun 1, 2019

Xe tuk-tuk mạo hiểm “chinh phục” đường đua Nurburgring

Xe tuk-tuk mạo hiểm “chinh phục” đường đua Nurburgring

Xuất phát điểm là một phương tiện chở khách du lịch phổ biến tại Thái Lan, chiếc xe 3 bánh với hình dáng thô sơ đã lập kỷ lục khi hoàn thành một vòng đường đua danh tiếng của Đức trong 31:49.46 phút.

Theo The Drive, chiếc tuk-tuk được nhập khẩu từ Thái Lan cách đây ba năm để phục vụ riêng cho sứ mệnh trên.
 
Nhóm Granturismo Events đứng sau dự án cho biết: Đây không phải lần đầu tiên, chiếc tuk-tuk thử sức với đường đua Nurburgring. Họ từng cố gắng thiết lập kỷ lục vào năm ngoái nhưng rất tiếc, chiếc “xe đua” gặp sự cố và bỏ cuộc giữa đường.
 
 
Sau đó, chủ xe đã tìm đến một công ty cung cấp linh kiện động cơ cho hãng siêu xe Koenigsegg để trang bị cho chiếc tuk-tuk loại piston bền bỉ hơn, giúp phương tiện có thể “tự tin” hoàn thành một vòng đường đua với chiều dài gần 21km.
 
Thay vì chỉ có một tài xế như những chiếc xe đua thường thấy, chiếc tuk-tuk còn có thêm hai hành khách ngồi ở hàng ghế sau, đúng như bản chất vốn có của nó là một chiếc xe “taxi” ở quốc gia Đông Nam Á.
 
 
Chia sẻ về sự kiện đáng nhớ này, một trong số những người tham gia lập kỷ lục vào ngày 23/5 kể lại: “Ngồi trên chiếc xe tuk-tuk quả thật là trải nghiệm đáng sợ bởi nó rất chông chênh khi di chuyển ở vận tốc lớn. Thậm chí, có những khúc cua, chiếc xe chỉ chạy bằng hai bánh. Chúng tôi không bao giờ muốn tham gia thử thách thêm một lần nào nữa.”
 
 
An Nhiên
Nguồn : Sống Mới
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top