Jan 8, 2018

Xe khỉ của John Lennon lên sàn đấu giá

Xe khỉ của John Lennon lên sàn đấu giá

John Lennon, thủ lĩnh của ban nhạc huyền thoại The Beatles, dù không phải một dân chơi xe khét tiếng thưở đó, nhưng chiếc xe khỉ của ông được định giá gấp 100 lần so với giá gốc khi lên sàn đấu giá vào tháng 3/2018 tới đây.

 
xe-khi-cua-john-lennon-len-san-dau-gia-anh1
 
Sự hâm mộ của công chúng dành cho John Lennon lớn đến mức giá bán của chiếc xe thậm chí ngang với các mẫu xe từng được ngôi sao điện ảnh môtô Steve McQueen sở hữu.
 
Honda bắt đầu sản xuất mẫu xe khỉ mang trên mình động cơ 49cc cùng bộ ghi đông cao và thẳng này vào năm 1968. Ở thời điểm đó, đây là mẫu xe tạo nên được tiếng vang lớn cho hãng xe Nhật. Ông vua âm nhạc thời bấy giờ cũng sắm sửa một chiếc để chạy quanh khu đất Tittenhurst Park Estate của mình ở Surrey vào năm 1969.
 
Và giờ đây, chiếc Honda XUC 91H của John Lennon sẽ được bán đấu giá thông qua nhà đấu giá H&H Classics tại viện bảo tàng National Motorbikes vào ngày 4/3 với giá bán ước tính vào khoảng 40.000 USD.
 
xe-khi-cua-john-lennon-len-san-dau-gia-anh2
Chiếc xe khỉ của John Lennon
 
Thậm chí, cho đến ngày hôm nay ở Việt Nam vẫn có một lượng lớn người chơi xe dành tình yêu cho chiếc xe nhỏ xinh này.
Tiếc rằng, những mẫu xe khỉ đáng yêu này đã trở thành một phần của quá khứ khi Honda khai tử chúng vào năm ngoái do vướng phải các vấn đề về tiêu chuẩn khí thải.
 
xe-khi-cua-john-lennon-len-san-dau-gia-anh3
Mẫu xe khỉ cuối cùng của Honda
 
Dù để lại nhiều tiếc nuối nhưng Honda vẫn bắt buộc phải đặt một dấu chấm cho dòng xe khỉ này bởi Nhật Bản hiện đang áp dụng quy chuẩn khí thải Euro4 theo các nước Châu Âu và việc phát triển khối động cơ mới sẽ tăng thêm chi phí sản xuất một chiếc xe, dẫn đến lợi nhuận thu về sẻ mỏng hơn, không đáng so với công sức bỏ ra.
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top