May 5, 2018

Xe đua F1 vẫy vùng trong mưa Sài Gòn

Xe đua F1 vẫy vùng trong mưa Sài Gòn

Cơn mưa lớn kéo dài trong ngày 4/5 đã khiến chương trình biểu diễn chạy xe F1 trên phố Sài Gòn bị trì hoãn và diễn ra trễ hơn nhiều so với kế hoạch. Cũng do mưa, nên lượng khán giả không đông như kỳ vọng.

Xe-dua-F1-vay-vung-trong-mua-Sai-Gon
 
Ban tổ chức ngăn đường Nguyễn Cơ Thạch (quận 2, TP.HCM) thành đoạn thẳng khoảng 400m làm “đường đua” cho chiếc F1 tăng tốc. Đến cuối đường, cựu tay đua F1 - ông David Coulthard - làm một cú drift xoay xe 180 độ kèm tiếng rít lốp phấn khích.
 
Tại khu vực sân mở rộng ở đoạn giữa đường đua, gần khu nhà kỹ thuật của đội đua Red Bull, tay đua biểu diễn cú quay xe xoay vòng bánh Donut. Kết thúc màn diễn như vẽ compa trên đường, các nhân viên kỹ thuật Red Bull nhanh chóng áp sát xe để xịt bọt giảm nhiệt, ngừa hỏa hoạn cho khối động cơ 750 mã lực đang vận hành với cường độ cao.
 
Trong lần trình diễn mô phỏng đua xe này tại Việt Nam, do điều kiện “đường đua” chật hẹp, chiếc F1 có màn ra mắt khá đơn giản với thời gian 30 phút. Xe chỉ tăng tốc chạy tới chạy lui trên quãng đường ngắn, không phát huy sức mạnh thực sự của động cơ cũng như kỹ năng của tay đua.
 
Tay đua người Anh David Coulthard sở hữu 13 chiến thắng Grand Prix và 62 lần đứng trên bục nhận giải (Podium win) trong suốt 15 mùa giải. Tay đua 47 tuổi này từng 5 lần lọt vào tốp 3 của Giải vô địch đua xe Công thức 1 Thế giới.
Minh Trường
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top