Jun 26, 2018

Vừa được “cởi trói”, phụ nữ Ả-rập Xê-út đã trổ tài với xe đua F1

Vừa được “cởi trói”, phụ nữ Ả-rập Xê-út đã trổ tài với xe đua F1

Aseel Al-Hamad ngay lập tức cầm lái chiếc xe đua F1 Lotus Renault 2012 trong ngày đầu tiên phụ nữ Ả-rập Xê-út chính thức được quyền lái xe.

 
Al-Hamad là thành viên nữ đầu tiên của Liên đoàn Đua xe Ả-rập Xê-út lái xe vòng quanh đường đua French Grand Prix. Trong ngày Chủ nhật lịch sử (24/6), cô thu hút sự chú ý trước hàng nghìn người hâm mộ không chỉ ở màn biểu diễn đặc biệt mà còn bởi nụ cười tỏa nắng.
 
 
Chia sẻ về trải nghiệm đáng nhớ, Al-Hamad cho biết: “Tôi có cảm giác như mình thuộc về nơi này vậy.”
 
Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, nữ tay đua cho hay: “Tôi tin rằng hôm nay không chỉ đánh dấu ngày phụ nữ được quyền lái xe mà còn mở ra một kỷ nguyên mới về vai trò của họ trong bộ môn đua xe tại Ả-rập Xê-út”.
 
 
Theo Al-Hamad, điều quan trọng nhất mà cô mong đợi là những cô gái trẻ ở thế hệ sắp tới sẽ thử sức trong lĩnh vực đua xe: “Tôi muốn nhìn thấy họ luyện tập nghiêm túc và coi đua xe như một nghề nghiệp.”
 
 
Thực tế, Al-Hamad - một nhà thiết kế nội thất và nữ doanh nhân - là phụ nữ đầu tiên nhập khẩu xe Ferrari vào Ả-rập. Cô đã tham gia những cuộc hội thảo và các hóa đào tạo đua xe chuyên nghiệp trên khắp thế giới cùng 458 Spider.
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top