Sep 9, 2017

Truy xét CSGT nhận tiền từ người vi phạm tại TP.HCM

Truy xét CSGT nhận tiền từ người vi phạm tại TP.HCM

Nhóm cảnh sát giao thông (CSGT) và cảnh sát cơ động (CSCĐ) lập chốt kiểm soát vào rạng sáng, nhận tiền của người vi phạm giao thông, đồng thời không quên lật úp bảng tên để giấu danh tính chức vụ.

Truy-xet-CSGT-nhan-tien-tu-nguoi-vi-pham-tai-TP.HCM-anh-1
Ôtô và xe máy vi phạm giao thông bị nhóm CSGT và CSCĐ chặn lại “làm luật” dưới chân cầu vượt vào sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.
 
Đoạn clip ghi lại cảnh nhận tiền từ người vi phạm giao thông vừa được báo chí đăng tải cho thấy vụ việc xảy ra tại giao lộ Hoàng Minh Giám – Hồng Hà vào ngày 9/6 và 13/6. Cảnh sát giao thông dừng xe ôtô do lỗi đi vào đoạn đường cấm ôtô, sau đó nhận tiền của tài xế mà không lập biên bản. Chỉ trong khoảng 1 giờ, 3 trường hợp xe ôtô vi phạm bị xử lý với quy trình như trên, hoàn toàn không lập biên bản.
 
Truy-xet-CSGT-nhan-tien-tu-nguoi-vi-pham-tai-TP.HCM-anh-2
Trung úy CSGT lật giấu biển tên khi làm việc với người vi phạm giao thông.
 
Tiếp theo, khoảng 3 giờ sáng ngày 14/6, trước lối vào sân bay Tân Sơn Nhất trên đường Trường Sơn, một nhóm CSGT, CSCĐ xuất hiện, liên tục dừng các loại xe máy, xe hơi để kiểm tra với “quy trình”: CSGT dừng xe; lái xe móc bóp, đưa giấy tờ và tiền; CSGT lấy cuốn sổ công tác che lại, luồn tay vào xấp giấy tờ lấy tiền, kẹp vào cuốn sổ hoặc vo tròn trong lòng bàn tay, đút túi quần rồi trả lại giấy tờ. Đến hơn 4 giờ sáng, việc dừng xe, nhận tiền mãi lộ của CSGT vẫn tiếp diễn dù trời đổ mưa. Sau khi yêu cầu đưa giấy tờ để đối chiếu, kiểm tra và nhận tiền mãi lộ thì CSGT trả giấy tờ xe. Có trường hợp tài xế mở hẳn bóp tiền cho CSGT xem bên trong (!) và phải đưa tiền nhiều lần thì CSGT thấy “đủ” mới chịu trả giấy tờ cho đi. Lúc khác, tài xế phải chạy theo CSGT, tiến sát vào hàng rào tôn của công trường gần đó. Liền sau đó, lái xe được nhận lại giấy tờ. Còn viên trung úy xoay người, che tập bìa phía trước ngực, đếm những tờ tiền vừa nhận rồi kẹp cẩn thận vào trong.
 
Truy-xet-CSGT-nhan-tien-tu-nguoi-vi-pham-tai-TP.HCM-anh-3
CSGT nhận tiền của một người vi phạm giao thông.
 
Vào lúc 4h15 ngày 14/6, một xe 7 chỗ mang biển số tỉnh bị dừng xe. Người trung úy CSGT “soi” rất kỹ chiếc xe, làm động tác như chuẩn bị lập biên bản. Từ trong xe, một người phụ nữ bước xuống nói chuyện với trung úy CSGT sau đó cả hai cùng tiến lại hàng rào tôn để người phụ nữ mở túi xách, lần lượt rút đủ 10 tờ 500.000 đồng đưa cho trung úy mới được nhận lại giấy tờ. Tổ công tác này làm việc trong mưa tới 5h22 thì rời đi. Trong số hàng chục xe máy, ôtô bị ra tín hiệu dừng xe, chỉ có một ôtô bảy chỗ bị tạm giữ. Rất ít trường hợp bị lập biên bản.
 
Trao đổi với báo chí vào chiều ngày 7/9, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an TP.HCM, cho biết sự việc CSGT nhận tiền “mãi lộ” ở một số điểm chốt cửa ngõ vào sân bay Tân Sơn Nhất đã được báo cáo lên giám đốc Công an thành phố. Lãnh đạo Công an TP đã chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) điều tra, xác minh cụ thể cán bộ, chiến sĩ có mặt trong clip để xử lý.
 
 
Minh Trường
Nguồn : Theo Tuổi Trẻ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top