Jun 3, 2019

Top 14 chiếc xe được yêu thích nhất tại triển lãm Handbuilt Motorcycle Show 2019

Top 14 chiếc xe được yêu thích nhất tại triển lãm Handbuilt Motorcycle Show 2019

Kể từ khi thành lập vào năm 2014, triển lãm độ xe môtô thủ công-Handbuilt Motorcycle Show đã phát triển thành một trong những triển lãm xe độ  được chú ý  nhất trên thế giới. Được tổ chức bởi Revival Ciking có trụ sở tại Austin, triển lãm đã thu hút các bản độ hàng đầu từ các hãng độ có tiếng như Roland Sands, Walt Siegl, Bryan Fuller, Craig Rodsmith, Cristian Sosa và deBolox Engineering. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 14 mẫu xe đáng chú ý nhất triển lãm năm nay.

 
1. Bản độ BMW đến từ hãng Works Zon
Bản độ dựa trên động cơ 1800cc mới và hệ thống truyền động trục các-đăng của BMW, xưởng độ Works Zon đến từ Nhật Bản đã chế tạo bộ khung dáng ống với bánh xe quá khổ (22 inch +). Thân xe thiết kế đơn giản, làm nổi bật động cơ boxer 1800cc ở trung tâm. Mẫu xe thu hút rất nhiều sự chú ý tại triển lãm.
 
2. Craig Rodsmith với bản độ “the killer”
Craig Rodsmith là một người thợ tài ba, nên khi một người bạn thách thức anh chế tạo một chiếc xe trưng bày với tính nghệ thuật cao và dẫn động bánh trước (động cơ ba xi-lanh) mà không có sự trợ giúp của CNC, Rodsmith đã nhận lời. Kết quả anh đã tạo ra “The Killer”, chiếc xe nhận được rất nhiều sự quan tâm của người xem.
 
3. BMW R 100 GS Dakar của Gregor Halenda
Mẫu xe khác nhận được rất nhiều sự chú ý của những người ưu thích phiêu lưu là chiếc BMW R 100 GS Dakar bản độ của Gregor Halenda. Chiếc BMW R 100 GS được thiết kế lại theo phong cách Dakar với chắn gió cao hơi cong ra đằng trước, bình xăng đôi, được đặt thấp và đối xứng hai bên, yên xe được làm lại nhỏ hơn. Bình xăng, bộ vỏ và ốp sườn đều được làm bằng nhôm.
 
4. Sosa Metalwork với bản độ từ Harley-Davidson Panhead
Cristian Sosa là một thợ độ xe nhiều kinh nghiệm, các sản phẩm của ông luôn để thô, không sơn. Chiếc Harley-Davidson Panhead năm 1950 này đã làm mê hoặc người xem với sự khéo léo và tỉ mỉ đến từng chi tiết.
 
 
 
 
5. Husqvarna 701 Supermoto bản độ của Suicide Machine Co 
Husqvarna 701 Supermoto được Suicide Machine Co thay bộ vành căm nguyên bản thành vành đúc cùng với pô và dàn tem vỏ mới đã nhận được nhiều sự quan tâm của những khán giả trẻ, ưa thích dòng xe Supermoto.
 
6. Ducati superbike của Walt Siegl Motorcycle
Walt Siegl Motorcycle là một hãng độ có tiếng đến từ Hoa Kỳ. Tham gia triển lãm lần này với bản độ từ nguyên mẫu là chiếc Ducati với tên gọi  WSM SBK # 1. Chiếc xe là sự kết hợp hoàn hảo của thiết kế vượt thời gian với công nghệ hiện đại và nhóm thiết kế đã phải mất hơn 3 năm để hoàn thành.
 
7. Moto Mucci với bản độ từ KTM 300 XC-W Six Days
Chiếc KTM 300XC-W Six Day được Moto Mucci lột xác hoàn toàn. Chiếc xe thu hút sự chú ý của mọi người với khung xe được cắt ngắn, đèn tròn, bình xăng mới, vỏ ngoài bằng nhôm và yên xe được thiết kế lại với phong cách hiện đại.
 
8. Paul Hartman với Triumph Bonneville độ Flat Tracker
Chiếc Triumph Bonneville được Paul Hartman độ lại với phong cách Flat Tracker chuyên nghiệp. Chiếc xe bị lược bỏ toàn bộ hệ thống đèn điện, đồng hồ và cùm công tắc tối giản chỉ có nút đề. Bình xăng, yên xe và đuôi được thiết kế lại nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn cùng với bảo vệ phuộc trước, chiếc xe thực sự sẵn sàng cho một cuộc đua Flat Track.
 
9. BMW Birdcage của Revival
Được chế tạo bởi Revival, chủ nhà của The Handbuilt Motorcycle Show, đây  thực sự là một trong những chiếc xe thú vị nhất. Chiếc xe mang tính chất trưng bày, nghệ thuật hơn là một chiếc xe để đi lại hàng ngày. Thiết kế khung ống đan xen nhau như lồng chim đúng như cái tên BMW Birdcage của bản độ này.
 
10. Walt Seigl Motorcycles và chiếc Bedeviled Ducati Racer
Lại là một chiếc Ducati đến từ Walt Seigl Motorcycles. Bản độ Cafe Racer này được đặt tên Bedeviled Ducati Racer. Walt Seigl  đã sử dụng khung và động cơ từ một chiếc Ducati cổ cùng với kính chắn gió mới, bình xăng ốp sườn và đuôi xe hoàn toàn bằng nhôm. Bản độ này đã  được Bảo tàng Haas Moto ở Mỹ đặt mua.
 
 
11. Honda CB350 Cafe Racer
Bản độ Honda Cb350 Cafe Racer của Merlin Cyclework không quá nổi bật tại triển lãm lần này nhưng nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người đam mê xe cổ điển. Là một chiếc xe cổ nên Merlin Cyclework đã phải làm lại động cơ với xi-lanh và trục cam mới, phuộc trước được lấy từ một chiếc Suzuki GSX-R750 cùng bình xăng, ốp sườn hoàn toàn bằng nhôm.
 
12. Yamaha TZ750 Tracker
Mạnh mẽ là những gì có thể nói về bản độ TZ750 Tracker đến từ Palhegyi Design, một hãng độ có tiếng tại California, Hoa Kỳ. TZ750 sử dụng động cơ 750cc hai thì,  bốn xi-lanh làm mát bằng chất lỏng được thiết kế chuyên dành cho các đường đua.
 
13. KTM Duke 390 bản độ của Colt Wrangler
Một chiếc KTM Duke 390 độ đến từ hãng Colt Wrangler. Thiết kế mới với bình xăng nhôm, khung phụ và yên được làm lại cùng màu sơn giả gỉ tạo cho chiếc xe phong cách cổ điển, bụi bặm.
14. BMW R 80 của Dustin Kott
Kott Motor Motorcycle được biết đến với những mẫu cafe racer nổi bật và mẫu BMW R80 này đã được hãng lựa chọn để mang đến triển lãm năm nay. Chiếc xe được làm mới hoàn toàn với chắn gió, bình xăng, bộ vỏ quay hoàn toàn bằng nhôm. Ống xả kép đi lên từ dưới fairing và kết thúc dưới yên xe là tạo ra vẻ khác lạ cho chiếc xe.
Minh Quang
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top