Nov 10, 2018

Thương hiệu trăm năm Hispano Suiza trở lại bằng siêu xe điện

Thương hiệu trăm năm Hispano Suiza trở lại bằng siêu xe điện

Hispano Suiza - hãng xe danh tiếng với “quá khứ vàng son” - sẽ đánh dấu sự quay lại bằng mẫu siêu xe điện dự kiến ra mắt tại Triển lãm ôtô Geneva Motor Show 2019.

Thuong-hieu-tram-nam-Hispano-Suiza-tro-lai-bang-sieu-xe-dien-anh-1
 
Để chuẩn bị cho sự kiện này, hãng xe Hispano Suiza đã bắt đầu những kế hoạch cụ thể nhằm tạo nên sản phẩm đặc biệt ghi dấu ấn lịch sử cho lần tái xuất tại Triển lãm ôtô Geneva Motor Show 2019. Mẫu siêu xe điện mới của hãng sẽ sản xuất tại Barcelona, ​​nơi thương hiệu được thành lập lần đầu tiên cách nay hơn một thế kỷ.
 
Dự án sản xuất trên được khởi xướng bởi Miguel Suqué Mateu, cháu trai người đã sáng lập nên thương hiệu và cũng là người đang tái sinh Hispano Suiza Fábrica de Automóviles SA. Miguel Suqué Mateu cho biết: “Đúng 119 năm sau, tức là tháng 3/2019, Hispano Suiza sẽ xuất xưởng chiếc siêu xe điện 100% với hiệu suất được giới thiệu là tuyệt vời, được sản xuất tại Barcelona nhằm thực hiện ước mơ của ông tôi”.
 
Hispano Suiza là thương hiệu “vang bóng một thời”, thậm chí từng được xếp ngang với Bugatti và Rolls-Royce. Đây là một trong những nhà sản xuất ôtô danh giá hàng đầu trên thế giới.
 
Thuong-hieu-tram-nam-Hispano-Suiza-tro-lai-bang-sieu-xe-dien-anh-2 Một mẫu xe từng được Hispano Suiza sản xuất.
 
Hispano Suiza thành lập năm 1904 bởi Damian Meteo (Tây Ban Nha) và kỹ sư Mark Birkit (Thụy Sĩ). Hãng xe này đã “biến mất” trên thị trường từ năm 1968. Hispano Suiza hồi sinh nhờ hãng Mazel của Tây Ban Nha, chuyên sản xuất linh kiện và thiết kế ôtô.
 
Năm 2000, Hispano Suiza tạo tiếng vang khi giới thiệu mẫu xe siêu xe HS21 trưng bày tại Triển lãm ôtô Geneva Motor Show. Năm 2001-2002, hãng tiếp tục thu hút giới mê xe với mẫu xe K8 và HS21-GTS.
Xuân Thuận
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top