Jan 22, 2019

Tài xế xe tải gây tai nạn khiến 8 người chết dương tính với ma tuý

Tài xế xe tải gây tai nạn khiến 8 người chết dương tính với ma tuý

Sau khi gây ra vụ tai nạn kinh hoàng trên Quốc lộ 5 (tỉnh Hải Dương) khiến 8 người thiệt mạng, tài xế xe tải đã ra trình diện cơ quan công an. Xét nghiệm nhanh cho thấy người này dương tính với ma tuý.

Chiếc xe tải gây tai nạn
Ảnh: Soha
 
Công an Hải Dương cho biết, chiều tối ngày 21/1, tài xế chiếc xe tải gây tai nạn đã đến cơ quan chức năng trình diện.
 
Danh tính tài xế được xác định là Lương Văn Tâm (sinh năm 1991, quê tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng).
 
Trước đó, khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, tại Km76+450 trên Quốc lộ 5, địa phận xã Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương, chiếc xe tải loại 2.5T mang BKS 29C-71953 do tài xế Tâm cầm lái đang lưu thông theo hướng Hà Nội đi Hải Phòng. Đến địa điểm trên, phương tiện bất ngờ đâm vào đoàn người đi bộ ở làn đường dành cho xe thô sơ.
 
Hậu quả, 8 người thiệt mạng, gần chục người khác bị thương. Các nạn nhân là đoàn cán bộ của xã Kim Lương đi viếng nghĩa trang liệt sĩ.
 
Sau khi gây tai nạn, Tâm đã bỏ trốn và 5 giờ sau mới ra trình diện. Lúc xảy ra sự cố, trên xe còn có một phụ xe. Người này khai trước khi xảy ra sự việc, xe tải không va chạm với bất cứ phương tiện nào khác.
 
Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, chiếc xe tải nhãn hiệu DOTHANH MIGHTYHD99TK sản xuất năm 2016 tại Việt Nam. Xe được kiểm định lần gần nhất vào 15/5/2018. Hạn kiểm định có hiệu lực đến ngày 14/5/2019.
 
Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, cho rằng đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Ông yêu cầu làm rõ trách nhiệm của lái xe, chủ xe trước thời điểm Tết Nguyên đán.
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top