Aug 30, 2017

Sinh viên Canada chế tạo mô tô điện 200 mã lực

Sinh viên Canada chế tạo mô tô điện 200 mã lực

Với kiến thức cơ khí cùng vật lí và càng nhiều hơn là niềm đam mê nhiệt thành tới ngành sáng tạo, một nhóm sinh viên Canada mới đây đã thành công tự chế tạo một mẫu mô tô điện sở hữu khả năng vận hành ngang ngửa với một mẫu supersport dung tích 600cc.

 
sinh-vien-canada-che-tao-mo-to-dien-200-ma-luc-emus-anh1
 
Mẫu mô tô điện 200 mã lực này được gọi là EMUS – tên viết tắt của Electric Motorcycle Universite de Sherbrooke, trường đại học nơi nó được chế tạo. Đối với một mẫu xe được các sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì EMUS quả thực vô cùng xuất sực từ trong ra ngoài, sở hữu bộ vỏ hoàn toàn bình thường với phong cách hơi hướng xe đua chuyên nghiệp. Bộ khung liền khối của EMUS bắt vững mô tơ điện nằm ngay phía trên gắp bánh sau cùng bộ ắc quy ở trước nằm giữa trọng tâm của xe cùng một loạt hệ thống làm mát ở dưới.
 
sinh-vien-canada-che-tao-mo-to-dien-200-ma-luc-emus-anh2
 
Đội ngũ EMUS dưới sự chỉ đạo của Felix-Antoine Lebel, một sinh viên có bằng tiến sĩ chuyên ngành kĩ thuật điện tại trường đại học Universite de Sherbrooke ở Quebec đã dành ra vài năm cần mẫn lên ý tưởng phát triển concept để rồi quyết định tự chế tạo bộ khung riêng cho sản phẩm đầu tiên của mình thay vì sử dụng bộ khung sẵn có trên mẫu xe khác. Lebel cho biết điều này sẽ giúp mọi người trong nhóm có nhiều kiểm soát hơn với thiết kế tổng thể từ đó đảm bảo được chất lượng xe tốt hơn.
 
 
Ngoài ra, đội ngũ sinh viên này còn tự chế tạo ắc quy riêng cho xe cùng với các phần mềm liên quan như phần mềm theo dõi và hệ thống điều khiển cho chiếc EMUS. Theo Lebel, EMUS sở hữu công suất tối đa vào khoảng 200 mã lực ngang với Yamaha R6 hay Honda CBR 600.
Hiện đội ngũ thiết kế của EMUS đã thành công trang bị thêm cho xe hệ thống tái nạp điện năng thông qua việc giảm tốc. Theo Lebel, anh cùng bạn học của mình đều vô cùng mong đợi vào khả năng được đem EMUS đi tham dự các giải đua mô tô điện chuyên nghiệp.
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top