Aug 3, 2018

Quảng cáo Volkswagen Polo bị cấm vì “cổ vũ lái xe thiếu trách nhiệm”

Quảng cáo Volkswagen Polo bị cấm vì “cổ vũ lái xe thiếu trách nhiệm”

Ủy ban tiêu chuẩn Quảng cáo của Anh (ASA) đã “tuýt còi” quảng cáo xe Volkswagen Polo vì lý do phóng đại lợi ích những tính năng an toàn.

 
Một quảng cáo của Volkswagen nhằm mục đích “khoe” các hệ thống an toàn trên mẫu Polo mới vừa bị cấm tại Anh sau khi giới chức trách kết luận quảng cáo cổ vũ sự phụ thuộc quá đà vào các công nghệ hỗ trợ lái xe.
 
 
 
Nhân vật chính trong đoạn quảng cáo là cậu bé hiếu động, luôn muốn thử sức với các phương tiện giao thông khác nhau, từ xe đạp, xe go-kart đến xe máy. Tuy nhiên, thay vì khám phá ra điều mới lạ, kết thúc những cuộc phiêu lưu của cậu bé lại là những vụ tai nạn “dở khóc dở cười”. Luôn phải theo sau và dọn dẹp hậu quả, không ai khác chính là người cha với ánh mắt lo lắng hay những tiếng thở dài... bất lực.
 
Sự sợ hãi lên đến đỉnh điểm khi người bố trở thành hành khách trên chiếc Volkswagen Polo do cậu con trai cầm lái. Chỉ khi trải qua những khoảnh khắc thót tim khi chiếc Volkwagen suýt va chạm với xe tải hay đâm vào người qua đường, ông mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu như không có sự hỗ trợ của hệ thống giám sát điểm mù và công nghệ phanh tự động khẩn cấp.
 
Tuy nhiên, sau khi quảng cáo được đăng tải, 6 người đã khiếu nại với Ủy ban Tiêu chuẩn Quảng cáo, cho rằng: Nó khuyến khích hành động lái xe thiếu trách nhiệm do phóng đại tác dụng của các tính năng an toàn trang bị trên phương tiện.
 
Trong khi đó, hãng xe Đức lý luận rằng: Việc quảng bá các tính năng an toàn sẽ không phát huy tác dụng nếu không đưa ra các tình huống lái xe nguy hiểm. Tuy nhiên, cơ quan quản lý phản bác điều đó khi tuyên bố việc mô phỏng những tình huống như vậy khiến người dùng ỷ lại vào công nghệ và thiếu trách nhiệm với các hành vi của mình.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top