Oct 1, 2018

“Ngày hội quý ông” thu hút 400 biker tại Hà Nội

“Ngày hội quý ông” thu hút 400 biker tại Hà Nội

Ngày hội dành cho các quý ông The Distinguished Gentleman’s Ride diễn ra ngày 30/9/2018 đã thu hút gần 400 tay lái tại Hà Nội và gây quỹ được số tiền hơn 40 triệu đồng.

 
The Distinguished Gentleman’s Ride (DGR) là chương trình toàn cầu được thành lập từ năm 2012 ở Australia. Dự án lấy cảm hứng từ nhân vật Don Draper trong bộ phim truyền hình Mad Men cưỡi chiếc mô tô cổ điển và khoác lên mình bộ suit bảnh bao, với mong muốn xóa bỏ định kiến của cộng đồng về hình ảnh những biker bụi bặm trên những chiếc xe phân khối lớn dữ dằn. Bên cạnh đó là mục tiêu gây quỹ từ thiện cho chương trình nghiên cứu chống lại căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt và sức khỏe tâm thần nam giới.
 
 
Theo thống kê, mỗi năm có hơn 500 ngàn nam giới tự tử và gần 381 nghìn người chết vì căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, cứ 100 ngàn người có 3.2 người mắc ung thư tuyến tiền liệt.
 
 
Bởi vậy, hàng năm sẽ có một ngày các quý ông và quý bà đến từ hàng trăm thành phố trên khắp thế giới lột bỏ những chiếc áo da, những bộ cánh cá tính để khoác lên mình bộ suit lịch thiệp lên đường và lan tỏa thông điệp nhân văn này, đặc biệt tại Việt Nam khi mà “trách nhiệm đàn ông” luôn vô hình được xã hội khoác lên vai cánh mày râu.
 
 
DGR không chỉ là cơ hội để giới chơi xe thể hiện hình ảnh những “biker” văn minh mà còn là tuyên ngôn của cánh mày râu: Nam giới cũng có quyền được cảm thấy tổn thương. Và nam giới cũng cần cảm thấy thoải mái yêu cầu giúp đỡ khi bản thân gặp phải những vấn đề về sức khỏe thể chất, tinh thần!
 
 
Năm 2018, trên thế giới có khoảng 100.000 quý ông và quý bà lái xe mô-tô theo phong cách cổ điển cùng quyên góp vào chủ nhật ngày 30/9. Sự kiện diễn ra tại Hà Nội đã thu hút gần 400 người tham gia với số tiền quyên góp hơn 40 triệu đồng. Chương trình được được tổ chức thường niên từ năm 2015. Tổng số tiền sự kiện ở thủ đô gây quỹ được lần lượt là 430 USD (10 triệu đồng), 642 USD (15 triệu đồng) và 1.224 USD (28 triệu đồng) trong các năm 2015, 2016, 2017.
 
 
 
 
Nguồn : Ảnh: Việt Trần, Nguyễn Ngọc Trung, Harvey Bunega, Trung Hồng
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top