Apr 19, 2018

Lexus Việt Nam lần đầu tham dự giải thưởng thiết kế Lexus 2018

Lexus Việt Nam lần đầu tham dự giải thưởng thiết kế Lexus 2018

Lexus toàn cầu công bố tác phẩm chiến thắng chung cuộc Giải thưởng thiết kế Lexus 2018 cho tác phẩm Testing Hypotheticals  (Giả thuyết thử nghiệm) của nhóm thiết kế Extrapolation Factory (đến từ Đức và Mỹ). Lexus Việt Nam lần đầu tiên tham dự sự kiện này và có hai tác phẩm có sự góp mặt của các tác giả đến từ Việt Nam lọt vào chung kết.

 
Ra mắt lần đầu năm 2013, Giải thưởng thiết kế Lexus đã hỗ trợ những nhà thiết kế thế hệ mới từ khắp nơi trên thế giới. Đây là năm thứ sáu Lexus tổ chức cuộc thi với chủ đề chính là “CO-“, tiếp đầu ngữ xuất phát từ tiếng Latin với ý nghĩa “Hòa Hợp”. Lexus tin rằng những giải pháp thiết kế xuất sắc có thể đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa tự nhiên và xã hội. Với ý nghĩa như vậy, “CO-“ như một cách tiếp cận giúp Lexus có thể tìm ra những tài năng thực sự để từ đó tạo ra sự kết nối, phối hợp hoàn toàn mới mẻ.
 
 
 
Giải thưởng năm nay đã thu hút số lượng kỉ lục với 1.319 tác phẩm dự thi của những nhà thiết kế trẻ đến từ 68 quốc gia. Ban giám khảo đã chọn ra 12 nhóm thí sinh lọt vào vòng chung kết, trong đó có 4 tác phẩm được sử dụng làm mô hình thể nghiệm và 8 tác phẩm còn lại được trưng bày giới thiệu. Những tác phẩm này sẽ được giới thiệu đến cộng đồng thiết kế quốc tế tại Triển lãm “LIMITLESS CO-EXISTENCE”, tổ chức trong các ngày 17-22/4 tại Bảo tàng Museo Nazionale della Scienza e della Tecnologia Leonardo da Vinci ở Cavallerizze trong tuần lễ Thiết kế Milan.
 
 
 
 
 
Trong 12 tác phẩm lọt vào chung kết có hai tác phẩm có sự góp mặt của các tác giả đến từ Việt Nam bao gồm: Tác phẩm CO-Living/Không gian sống hòa hợp thuộc nhóm Khoa Vũ và Wilson Harkhono (Hệ thống nhà ở kiểu mới, khuyến khích cư dân sống với nhau một cách hòa hợp) và tác phẩm VNWALLS GARDEN/Khu vườn trên tường của Việt Nam, thuộc nhóm VNWALLS Nguyễn Tiến Phước, Phạm Anh Tuấn, Trương Ngọc Phú (Máy nuôi trồng “khí canh”, phương pháp mới trong hoạt động canh tác nông nghiệp).
 
 
 
Đây là lần đầu tiên Lexus Việt Nam tham dự sự kiện LDA 2018. Vì thế, kết quả này là sự khích lệ đối với hai nhóm thiết kế người Việt. Cũng nhân dịp này, Lexus Việt Nam mong muốn sự kiện được lan tỏa và sẽ có ngày càng nhiều nhà thiết kế trẻ Việt Nam tham dự và đoạt giải trong tương lai.
 
Với sự quan tâm của công chúng dành cho các Giải thưởng thiết kế Lexus, hãng đã phát triển thêm giải thưởng  “Giải thưởng thiết kế Lexus - Khán giả bình chọn” cho phép công chúng tương tác tốt hơn với Giải thưởng thiết kế Lexus. Người thắng cuộc giải thưởng này được xác định bằng lượng phiếu bầu trên trang web từ ngày 16 đến ngày 21/4 và được công bố vào ngày 22/4.
 
 
 
 
 
Tại triễn lãm, Lexus đã mời kiến trúc sư người Nhật Bản, Sota Ichikawa thiết kế không gian tổng thể của sự kiện. Không gian trung tâm, Ichikawa đã sử dụng những cách tiếp cận sáng tạo nhằm thể hiện những trải nghiệm đỉnh cao của sự “LIMITLESS CO-EXISTENCE” hay là “Sự hòa hợp không giới hạn”của sự kiện. Mẫu concept Lexus LF-1 Limitless từng được giới thiệu tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ trước đó sẽ được xuất hiện theo phương pháp độc đáo khác biệt của Ichikawa.
 
Việt Hoàng
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top