Nov 6, 2017

“Hạm đội” xe khủng hộ tống Tổng thống Mỹ trong chuyến thăm châu Á

“Hạm đội” xe khủng hộ tống Tổng thống Mỹ trong chuyến thăm châu Á

Cơ quan Mật vụ Mỹ đã tiết lộ những hình ảnh hiếm hoi về đoàn xe đặc biệt phục vụ Tổng thống Donald Trump trong chuyến công du châu Á.

Dàn xe hộ tống Donald Trump
 
Những hình ảnh được đăng tải trên Twitter cho thấy một “hạm đội” xe xếp ngay ngắn bên trong máy bay vận chuyển “khổng lồ” Boeing C-17 Globemaster.
 
Trước đó, ngày 30/10, một chiếc Boeing C-17 Globemaster cũng đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, mang theo các thiết bị, hàng hóa cần thiết để phục vụ cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ.
 
Dàn xe hộ tống Donald Trump 1
 
Theo Business Insider, ông Trump có tới 12 chiếc xe limo giống nhau cất giữ tại trụ sở của Cơ quan Mật vụ, chúng được giám sát 24/24. Trong số đó không thể không nhắc đến “The Beast”.
 
“Quái thú” được trang bị các tính năng đặc biệt có nhiệm vụ bảo vệ Tổng tống khỏi những cuộc tấn công đạn đạo, vũ khí hóa học... Ngoài ra, phương tiện còn đi kèm một số loại vũ khí tối tân, bình chứa nhóm máu của Tổng thống dùng trong trường hợp khẩn cấp, hệ thống kết nối vệ tinh, camera giám sát ban đêm...
 
“Quái thú” từng phục vụ ông Obama và giờ là ông Donald Trump có mức giá ước tính 1,5 triệu USD. Trong một bài đăng trên mạng xã hội kèm 2 bức ảnh chụp, Cơ quan Mật vụ cho biết: “Chúng tôi không thể bỏ The Beast ở nhà.”
 
Hiện GM cũng đang thiết kế một “The Beast” kế nhiệm dành cho Tổng thống. Dự kiến mẫu xe sẽ hoàn thiện vào đầu năm tới nhưng thông tin chi tiết vẫn được giữ kín.
 
An Nhiên
Nguồn : Daily Mail
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top