Mar 13, 2018

Ducati Monster: 25 năm một hành trình

Ducati Monster: 25 năm một hành trình

Đối với Ducati, 1993 là một cột mốc đáng nhớ. Đó chính là năm thương hiệu Ý giới thiệu chiếc Monster đầu tiên, mẫu xe khởi xướng cuộc cách mạng trong nền công nghiệp xe hai bánh, tạo nên trào lưu naked bike trải rộng cho tới tận ngày nay.

 
ducati-ki-niem-25-nam-gia-dinh-monster-anh1
 
25 năm sau, Ducati tự hào kỷ niệm hành trình của dòng xe Monster cùng những người hâm mộ trên khắp thế giới. Vào ngày 24/3, hãng xe Ý sẽ tổ chức một cuộc diễu hành tại sự kiện “Sunday Ride Classic 2018” diễn ra ở Pháp.
 
ducati-ki-niem-25-nam-gia-dinh-monster-anh2
Ducati Monster 900 1993 hiện đang được trưng bày tại bảo tàng ở Borgo Panigale
 
Đây sẽ là một buổi lễ kỷ niệm cực kỳ quan trọng đối với Ducati, bởi dòng xe Monster kinh điển có ý nghĩa vô cùng lớn đối với thế giới. Được giới thiệu lần đầu tại triển lãm quốc tế Intermot tổ chức ở Cologne vào năm 1992, sau đó tấn công thị trường vào năm 1993, chiếc Monster 900 đầu tiên ngay lập tức tạo nên một làn sóng chơi xe mới, một phân khúc hoàn toàn mới: phân khúc naked bike.
 
 
Trong khuôn khổ sự kiện “Sunday Ride Classic 2018” ngày 24/3 tới đây, cuộc diễu hành Monster sẽ được Ducati tổ chức tại đường đua “Paul Ricard” ở Le Castellet. Hãng xe Ý và câu lạc bộ DOC Châu Âu (Ducati Owners Club) đã kêu gọi các biker sở hữu Monster cùng góp mặt trong buổi lễ trang trọng này.
 
ducati-ki-niem-25-nam-gia-dinh-monster-anh3
 
Cái tên “Monster” bất nguồn từ cách Ducati chế tạo nó như cách Frankenstein tạo nên con quái vật của mình: động cơ làm mát bằng gió Desmodue được lấy từ chiếc Supersport 900, bộ khung mắt cáo được chỉnh lại lấy từ chiếc 851/888 và cặp phuộc ngược đến từ chiếc Supersport 750. Monster 900 1993 được lấy cảm hứng từ chiếc 750 GT từ hàng thập kỷ trước đó và Ducati thiết kế mẫu xe này với mục đích sử dụng cho đường phố, không phải đường đua. Và đó là những gì tạo nên phân khúc naked bike ngày nay.
Lâm-chan
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top