Feb 19, 2018

Đòi tiền chuộc bất thành, trộm đốt luôn xe Triumph cổ

Đòi tiền chuộc bất thành, trộm đốt luôn xe Triumph cổ

Vụ việc diễn ra tại Anh Quốc khi chủ xe được yêu cầu mức tiền chuộc là £1.000 (tương đương với 1.400 USD) nhưng không chấp nhận, kẻ trộm táo bạo đã đốt luôn mẫu môtô cổ Triumph Thunderbird và quay lại video tung lên mạng xã hội.

 
trom-xe-dot-xe-co-triumph-vintage-thunderbird-anh1
 
Video ghi lại cảnh đốt xe đầy thách thức được tung lên instagram dưới tài khoản “biketakerrr” tuy nhiên không lâu sau đó tài khoản này đã biến mất.
Cho tới hiện tại cảnh sát xử sở sương mù vẫn chưa có được đầu mối dẫn tới kẻ trộm nhưng đáng mừng là chiếc xe được tìm thấy ở Bristol vẫn chưa bị hủy hoại hoàn toàn và có thể phục chế lại nguyên bản được.
 
trom-xe-dot-xe-co-triumph-vintage-thunderbird-anh2
 
Mẫu môtô cổ mà kẻ trộm nhẫn tâm châm lửa là chiếc Triumph Thunderbird 1951 trị giá lên tới £10.000 (tương đương với 14.000 USD).
Chiếc xe này bị cuỗm ngay trong ga-ra của chủ xe và kẻ trộm còn thách thức đến mức độ đòi tiên chuộc ngay trên instagram. Khi hay tin chủ xe không đồng ý chi trả khoản tiền chuộc là 1.400 USD, kẻ trộm đầy táo bạo này không những quay lại video đốt chiếc Triumph cổ điển mà còn tag chủ xe vào phần bình luận đồng thời không quên kèm theo vài dòng thóa mạ.
 
trom-xe-dot-xe-co-triumph-vintage-thunderbird-anh3
 
Hiện vấn nạn trộm xe đang khiến đất nước Anh chao đảo. Theo thống kê, hơn 30.000 chiếc xe máy bị trộm tại Anh trong năm ngoái và chỉ 40% số đó được tìm thấy dưới nhiều hình thức khác nhau, lành lặn, hỏng hóc hoặc thậm chí là từng mảnh.
Điều đáng nói là trong số xe đó có tới một nửa diễn ra ở London, điều này khiến thị trường thành phố - ông Sadiq Khan tuyệt vọng đến mức phải tổ chức một buổi gặp mặt đặc biệt cùng các đại diện đến từ các hãng xe Honda, Suzuki, Yamaha, BMW và Piaggio với mong muốn nhắn nhủ các hãng xe có thể ra đời các thiết kế chống trộm tốt hơn.
 
Lâm-chan
Nguồn : motorbikewriter.com
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top