Oct 22, 2014

Đoàn Mercedes G-Class vòng quanh thế giới đã đến Hà Nội

Đoàn Mercedes G-Class vòng quanh thế giới đã đến Hà Nội

Sáng nay 22/10 đoàn xe off-road Mercedes G-Class đã có mặt tại Hà Nội, hoàn thành chặng đầu tiên trong 5 chặng vòng quanh thế giới.

Khởi hành từ Đức vào ngày 1/9, vượt qua hành trình 18.000 km tới Việt Nam, đoàn xe đã hoàn thành chặng đầu tiên trong hành trình xuyên thế giới kéo dài từ 2014 đến năm 2018 của mình.
 
Đoàn xe đã có mặt tại Hà Nội (Ảnh:Zing)
 
Đoàn xe bao gồm 10 chiếc Mercedes G-Class nổi tiếng như G 270, G 350, G 500 và G Professional… tất cả được trang bị những thiết bị cần thiết như lốp quy định, đồ cắm trại. Cuộc hành trình được chia làm 5 chặng qua 5 châu lục trên thế giới, một năm đến 1 châu lục. Trong đó hành trình từ Đức tới Việt Nam là chặng đầu tiên, trước đó đoàn đã đi qua những nước như Nga, Kazakhstan, Uzbekistan, Tajikistan, Trung Quốc, Tây Tạng và Lào, vượt qua nhiều địa hình và thời tiết khác nhau như đồi núi, rừng rậm, sa mạc, cao nguyên đá… Điểm dừng chân cuối cùng của chặng này là thủ đô Hà Nội. Tại đây, đoàn xe sẽ được công ty hậu cần DB Schenker vận chuyển về Đức để chuẩn bị cho chặng xuyên thế giới tiếp theo sẽ diễn ra vào năm sau.
 
Ông Gunther Holtorf bên chiếc Mercedes-Benz 300GD 1988 trong chuyến đi vòng quanh thế giới của mình
 
Chuyến đi được lấy cảm hứng từ cuộc thám hiểm của ông ông Gunther Holtorf trên chiếc Mercedes-Benz 300GD 1988, vượt qua 890.00 km, qua 215 quốc gia kéo dài trong suốt 26 năm.
 
G-class là dòng SUV cỡ lớn hạng sang, truyền động bốn bánh mà Mercedes phát triển từ năm 1979, với thiết kế hình hộp đặc trưng, cho đến nay mẫu xe này vẫn không có thay đổi nhiều so với hình dáng ban đầu. Đây cũng là một trong những mẫu xe thành công nhất của Mercedes-Benz và nằm trong top 10 mẫu xe “sống dai” nhất thế giới.
 
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top