May 18, 2017

Dân Sài Gòn xưa đam mê xe thế nào

Dân Sài Gòn xưa đam mê xe thế nào

Nhớ sao xe cộ Sài Gòn là một tập sách thú vị dành cho người đọc tìm hiểu những loại xe từng tồn tại ở Sài Gòn gắn liền với các câu chuyện độc đáo đi cùng năm tháng, được tác giả trình bày sinh động như hiển hiện trước mắt.

Dan-Sai-Gon-xua-dam-me-xe-the-nao-anh-1
 
Giữa không gian ùn tắc giao thông túi bụi và bài toán giao thông đô thị hóc búa của TP.HCM, tập sách Nhớ sao xe cộ Sài Gòn của Ngô Kế Tựu như một ngọn gió mát lành. Đọc sách, tưởng như có thể tạm thời gác lại mọi bộn bề phiền tạp trước mắt để trở về một thời Sài Gòn hoa lệ, mà xe cộ của người dân cũng rất nên thơ...
 
Dan-Sai-Gon-xua-dam-me-xe-the-nao-anh-2
 
Xa Sài Gòn để định cư ở Texas (Hoa Kỳ) từ 20 năm trước, nỗi nhớ quê trong Ngô Kế Tựu vẫn thôi thúc khiến anh không ngừng hồi tưởng về quê nhà. Không chỉ nhớ suông, mỗi chuyến về nước hoặc những khi có dịp, anh tìm kiếm tư liệu, ghi chép hồi ức, sắp xếp các dữ liệu để “viết cái gì đó” về Sài Gòn. Bốn năm trước, anh ra mắt tập sách Nhà xưa Nam Bộ, và nay quyển Nhớ sao xe cộ Sài Gòn của anh chào đời, tiếp nối mạch cảm xúc và những ấp ủ nặng tình gửi gắm với quê hương.
 
Dan-Sai-Gon-xua-dam-me-xe-the-nao-anh-3
 
Nói xe cộ không giản đơn chỉ là đề cập đến câu chuyện giao thông, qua những thông tin, tư liệu Ngô Kế Tựu khảo cứu được sẽ hình dung không gian đô thị Sài Gòn một thời qua lăng kính là hệ thống đường sá và các loại xe cộ. Đó là xe kéo xuất hiện và lụi tàn sớm muộn thế nào so với Hà Nội, là xe ngựa du nhập từ phương Tây trải nhiều phong cách, từ song mã sang trọng đến thổ mộ bình dân, rồi xe đạp, xích lô, xe lửa, xe lam, xe đò, xe điện, xe máy, xe hơi... Cả câu chuyện của sông nước Sài Gòn cùng những phận đời quanh con đò, bến phà, giang cảng và thương cảng. Rồi xe ôm, xe buýt, xe lôi; xe jeep thời chiến và xe hoa kiệu cưới, xe tang của người xưa và người nay... Hóa ra chỉ nhìn từ một “trục” là xe cộ, mà Ngô Kế Tựu như thâm nhập cả hai chiều bao la và thẳm sâu của cư dân Sài Gòn.
 
Dan-Sai-Gon-xua-dam-me-xe-the-nao-anh-5
 
Đọc, lại bắt gặp những từ ngữ Sài Gòn từ lâu không còn thấy hiện diện trong đời sống người dân nữa, như “xe tờ” là loại xe ngựa kéo, tiền thân của xe bưu điện, xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 còn lưu dấu trong câu ca: “Biên Hòa còn dạng xe tờ / Mới bày bảy giờ xe máy Tây Ninh”.
 
Nhà báo Phạm Công Luận, tác giả nhiều thiên khảo luận về Sài Gòn và là người có vai trò thúc giục Ngô Kế Tựu hoàn thành các trang viết, khi cầm trên tay quyển sách đã nhận xét rằng: “Nói cho cùng, những thứ gần gũi nhất của con người là cái nhà để ở và cái xe để đi... Xét về mặt chọn đề tài, Kế Tựu đã lẩy ra được một khía cạnh thú vị để viết về Sài Gòn”.
 
Dan-Sai-Gon-xua-dam-me-xe-the-nao-anh-4
 
Xung quanh chuyện “tới lui xuôi ngược” của xe cộ Sài Gòn có cả những nghiệt ngã của thị trường xe cộ. Như câu chuyện buổi đầu thị trường xe máy ở Sài Gòn với sự lớn mạnh của xe máy Nhật đã đè bẹp một đại lý xe Puch của Áo. Kết cục là nhà kinh doanh Đặng Đình Đáng - người mang xe Puch vào Sài Gòn - đã phải nhảy cầu tự tử. Nếu có một công trình nghiên cứu về lịch sử thị trường xe máy Sài Gòn, câu chuyện này đáng được ghi nhận như một “ca” cạnh tranh khốc liệt ngay từ buổi đầu.
Vinh Tâm
Nguồn : Theo Tuổi Trẻ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top