Nov 26, 2018

Chùm ảnh “sốc” xe ôtô thành “tàu ngầm” do bão số 9 tại Sài Gòn

Chùm ảnh “sốc” xe ôtô thành “tàu ngầm” do bão số 9 tại Sài Gòn

Do ảnh hưởng cơn bão số 9, người sử dụng xe ôtô tại Sài Gòn phải hứng chịu thiệt hại do đường ngập nước. Tình cảnh dở khóc dở cười do nhiều chủ xe không ngờ khu vực Sài Gòn lại hứng cơn mưa lớn kéo dài cả ngày chủ nhật 25/11 sang đến sáng ngày thứ hai 26/11.

Xe-o-to-bi-ngap-nuoc-do-bao-so-9-anh- Minh-Duc-2
 
Dù các phương tiện truyền thông đã cảnh báo bão số 9 sẽ gây mưa to nhưng do đầu buổi sáng ngày 26/11 mưa khá nhỏ nên nhiều người chủ quan Sài Gòn sẽ không bị mưa lớn. Tuy nhiên, từ trưa cho đến chiều tối 26/11 mưa càng lúc càng lớn, kết hợp triều cường dâng nên rất nhiều tuyến đường tại Sài Gòn bị biển nước vây tứ phía, người lái xe khó tránh thoát khỏi cung đường ngập nước. Thêm vào đó, họ có việc quan trọng như lễ cưới phải tham dự nên người dân bất đắc dĩ phải lái xe và kết cục là lâm vào cảnh xe bị tắt máy giữa đường ngập nước.
 
Xe-o-to-bi-ngap-nuoc-do-bao-so-9-anh- Minh-Duc-1 Xe-o-to-bi-ngap-nuoc-do-bao-so-9-anh-Facebook-Tuan-Nguyen-Ba-2 Xe-o-to-bi-ngap-nuoc-do-bao-so-9-anh-Facebook-Tuan-Nguyen-Ba-1
 
Do quá nhiều xe ôtô bị chết máy, lực lượng cứu hộ bị quá tải, không thể kéo hết các xe nên đến sáng ngày đầu tuần làm việc (thứ hai, ngày 26/11) những đoạn đường thường ngập sâu như Phan Huy Ích, quận Tân Bình, quang cảnh thật “sốc” với nhiều xe ôtô phải nằm đường la liệt do nước ngập nước gây chết máy.
 
Xe-o-to-bi-ngap-nuoc-do-bao-so-9-anh-Facebook-Tuan-Nguyen-Ba-3 Xe-o-to-bi-ngap-nuoc-do-bao-so-9-anh-Facebook-Tuan-Nguyen-Ba-4 Xe-o-to-bi-ngap-nuoc-do-bao-so-9-Phan-Huy Ich-Tan-Binh-anh-Minh-Duc-3 Xe-o-to-bi-ngap-nuoc-do-bao-so-9-anh-Facebook-Tuan-Nguyen-Ba-5 Xe-o-to-bi-ngap-nuoc-do-bao-so-9-Duong-so-1-P-Binh-Hung-Hoa-Q-Binh-Tan-anh-Le-QuangẢnh: Tổng hợp mạng xã hội.
 
Đó là chưa kể các vụ tai nạn gây hư hại xe do cây ngã, cột điện bật gốc đổ đè bẹp xe... uy hiếp tính mạng người ngồi trong xe. Do đó, tốt nhất nên theo dõi dự báo thời tiết, tránh tối đa việc phải lái xe ra đường khi bão ập đến. Và dù không còn mưa to thì cũng không thể trông chờ nước rút sớm, khi hệ thống thoát nước nghìn tỷ vẫn không hoạt động hiệu quả như mong đợi. Nếu xe bị chết máy khi chạy trên đường ngập nước thì tuyệt đối không cố khởi động lại, sẽ dễ gây thủy kích, hỏng máy nghiêm trọng.
Kim Hoàng
Nguồn : Songmoi.vn
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top