Jul 27, 2014

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ lớn nhất thế giới

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ lớn nhất thế giới

Một bộ sưu tập xe cổ lớn nhất thế giới bao gồm 543 chiếc xế cổ do người Anh sản xuất có trị giá lên tới hàng trăm triệu USD đã bất ngờ được hãng xe sang nổi tiếng của Anh Quốc Jaguar Land Rover mua lại.

Bộ sưu tập bao gồm 543 chiếc với sự xuất hiện của những mẫu xế cổ có giá trị hàng triệu bảng Anh
Theo DailyMail, đây là bộ sưu tập xe cá nhân của ông James Hull, một nha sỹ 53 tuổi. Được biết, ông Hull đã dành rất nhiều năm để theo đuổi đam mê sưu tầm xe cổ của mình, cũng như đã chi hàng chục triệu bảng Anh để “săn tìm” những mẫu xế cổ “hàng độc”. Thậm chí, ông còn phải xây dựng nhiều nhà kho ở Hertfordshire để chứa những mẫu xe hơi có “tuổi thọ” hơn 80 năm.
 
Một chiếc Bentley cổ màu đen trong bộ sưu tập
 
 
Trên thực tế, hồi tháng 5/2014, vì lý do sức khỏe, ông Hull đã rao bán bộ sưu tập xế cổ này với giá 100 triệu Bảng (170 triệu USD). Song, chủ sở hữu mới là Jaguar Land Rover chỉ mới được công bố mới đây. Tuy nhiên, đại diện Jaguar Land Rover từ chối tiết lộ số tiền mà họ đã bỏ ra để mua lại bộ sưu tập xe cổ có ý nghĩa vô cùng quan trọng này.
 
Chiếc Alvis được James Hull sử dụng để đi lại
 
 
Trong bộ sưu tập, có những chiếc xế cổ nổi tiếng như Jaguar SS100, XK120 bằng hợp kim và MK X từng thuộc sở hữu của William Lyons, người đồng sáng lập nhãn hiệu “Báo gấm” nước Anh. Bên cạnh đó, còn có một số chiếc xe đáng chú ý như Bentley, Morris Minor, Jaguar C-Type, D-Type, E-Type và gần 100 “Báo gấm” khác. Ngoài ra, ông Hull còn sưu tập cả chiếc Mini Traveller của chính khách Louis Mountbatten, Austin của Thủ tướng Anh huyền thoại Winston Churchill và Bentley của ca sĩ nổi tiếng Elton John.
 
Chiếc xe cổ Morris màu xanh lá cây đời 1930
 
Chiếc Jaguar E type roadster màu đỏ nổi tiếng cũng góp mặt trong bộ sưu tập
 
 
James Hull, chủ nhân của bộ sưu tập xe cổ đáng ngưỡng mộ
 
 
 
James Hull xây dựng nhiều nhà kho ở Hertfordshire để chứa những mẫu xế cổ độc đáo này
 
Chiếc Mini Traveller của chính khách Louis Mountbatten
 
Ông Hull hy vọng Jaguar Land Rover sẽ thay ông thực hiện giấc mơ “đảm bảo tương lai” cho những mẫu xế cổ mà ông kỳ ông sưu tầm. Trong ảnh là một chiếc Jaguar cổ.
 
 
 
 
 
 
 
Vân Du
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top