Jan 12, 2018

Chiếc Land Rover đầu tiên “tái xuất giang hồ”

Chiếc Land Rover đầu tiên “tái xuất giang hồ”

Land Rover đánh dấu kỷ niệm 70 năm thành lập (1948 - 2018) bằng cách phục chế một trong ba chiếc xe đầu tiên của hãng ra mắt năm 1948 tại triển lãm Amsterdam Motor Show. Ngay từ những chiếc xe đầu tiên, Land Rover đã định hướng kiểu dáng không lẫn vào đâu được.

 
Chiếc Land Rover được phục chế là mẫu xe chạy thử trước khi mẫu xe mang tính biểu tượng Series I ra đời. Khoảng những năm 1950, chiếc xe bị mất tích. Mãi đến năm 2016, người ta mới phát hiện ra nó tại một khu vườn tại Birmingham, Anh. Nhân dịp 70 năm thành lập, xưởng Jaguar Land Rover Classic Works sẽ phục hồi chiếc xe này để bổ sung vào bộ sưu tập xe cổ của hãng tại Coventry.
 


Ban đầu, hãng định để nguyên lớp gỉ phát triển tự nhiên suốt 63 năm, khi chiếc xe nằm ngoài tầm kiểm soát của Land Rover. Nhưng sau đó, Ông Tim Hannig - Giám đốc kinh doanh của Jaguar Land Rover - cho biết: “Huey (tên thử nghiệm của chiếc xe) là mấu chốt quan trọng trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp xe hơi thế giới và chúng tôi sẽ đặt từng mảnh vỡ của nó về chính xác vị trí ban đầu.” Đây là một cách thích hợp để kỷ niệm 70 năm thành lập Land Rover
 

Ông còn cho biết thêm: “Thật ra Huey sở hữu thông số kỹ thuật cao hơn phiên bản thương mại hóa của nó đôi chút. Ví dụ như phần thân nhôm dày hơn, khung xe mạ kẽm, thùng sau có thể tháo rời cùng màu sơn Lime Green độc đáo.”
 

Theo kế hoạch, sẽ còn nhiều sự kiện nữa diễn ra liên quan đến chiếc xe. Thời điểm Land Rover công bố chiếc xe trở lại hiện trạng ban đầu là khoảng cuối năm 2018.
 
anhquan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top