Jun 6, 2018

Cháy toa tàu khách, hàng trăm người hoảng loạn

Cháy toa tàu khách, hàng trăm người hoảng loạn

Đang lưu thông qua tỉnh Phú Yên thì một toa trên tàu khách NH1 bất ngờ bốc cháy khiến hàng trăm người phải di tản.  

Ảnh: VnExpress
 
Vụ việc xảy ra vào khoảng 5h30 phút sáng ngày 6/6 khi tàu hỏa NH1 chạy tuyến Huế - Nha Trang, gần đến ga Hảo Sơn, khu vực đèo Cả thuộc tỉnh Phú Yên thì phát hiện lửa bất ngờ bốc ra từ toa số 3.
 
Đoàn tàu tạm dừng ở ga Hảo Sơn, các nhân viên mở cửa di tản hành khách ra ngoài, sau đó dùng bình chữa cháy mini để dập lửa. Khói quá lớn khiến nhân viên đường sắt phải đập cửa kính và nối vòi phun nước vào bên trong. Khớp nối giữa toa số 3 và số 4 cũng được tháo rời để ngăn ngọn lửa lan rộng.
 
Tổng cộng có khoảng 200 khách trên các toa từ 1-5 phải “sơ tán” ra khỏi tàu. Sau đó, toa số 3 đã được cắt lìa, hành khách trên toa này được dồn sang các toa khác để tiếp tục cuộc hành trình vào lúc 7 giờ.
 
Ảnh: VnExpress
 
Rất may, sự cố không gây thiệt hại lớn về người, một số nhân viên đường sắt bị thương nhẹ trong quá trình chữa cháy. Nhân viên phục vụ trên tàu phát loa cho biết nguyên nhân có thể do chập điện.
 
Những ngày gần đây xuất hiện không ít sự cố liên quan đến đường sắt gây nhiều thương vong. Điển hình là vụ tai nạn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vào ngày 24/5 khi tàu SE19 chở hơn 400 hành khách theo hướng Bắc - Nam va chạm với xe ben chở đá băng qua đường ray. Hậu quả, đầu tàu cùng 6 toa bị lật làm nhiều người bị thương, 2 lái tàu tử nạn.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top