May 1, 2014

Brabus iBusiness 800: Ông chủ đi off-road

Brabus iBusiness 800: Ông chủ đi off-road

Những thương gia giàu có và máu chơi vừa có thêm lựa chọn SUV chơi là chiếc Brabus iBusiness 800 được độ từ Mercedes G65.

 
Mercedes G65 AMG sử dụng động cơ V12 6 lít, tăng áp kép, công suất 630 mã lực được xem là rất mạnh mẽ đối với xe off-road. Tuy nhiên, với bản độ của Brabus, công suất động cơ còn tăng lên 800 mã lực và mô men xoắn đạt 1.100 Nm. Xe có thể tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 4,2 giây và đạt tốc độ tối đa 250 km/h.
 
Brabus phát triển hệ thống tăng áp kép công nghệ cao với bộ tăng áp được tích hợp trên đường ống xả. Bộ tăng áp mới có áp suất nén cao hơn hẳn so với thế hệ cũ. Bốn hệ thống làm mát nước kết hợp không khí bảo đảm nhiệt độ khí nạp thấp hơn. Brabus nhắm sản phẩm đến thị trường là những nước Trung Đông, nơi có nhiều thương gia dầu mỏ thông qua việc trưng bày chúng ở Dubai International Motor Show.
 
Hệ thống xả cũng có những thay đổi đáng kể khi được chế tạo bằng thép không gỉ cùng bộ lọc không khí kim loại và hệ thống kiểm soát âm thanh được điều khiển thông qua van bướm. Nhờ vậy, động cơ V12 có thể phát ra âm thanh như những tiếng thì thầm khi trườn vào ga ra nhưng cũng có thể gầm rú trên đường nếu ở chế độ “Sport”.
 
Ngoài ra, hãng đã hợp tác với Bilstein để phát triển hệ thống treo có thể điều chỉnh bằng cách nhấn một nút trên bảng điều khiển trung tâm. Ở chế độ “Comfort”, Brabus cho biết độ êm dịu của xe còn tốt hơn so với xe tiêu chuẩn, nhưng người lái cũng có thể chọn chế độ “Sport” nếu muốn trải nghiệm cảm giác mạnh.
 
Tuy nhiên, phần được cho là giá trị nhất của chiếc Brabus iBusiness là khả năng kết nối, máy vi tính và tùy chọn hiển thị được tích hợp sẵn trong nội thất, biến xe thành một văn phòng di động hiện đại. Brabus là một trong những hãng đầu tiên tích hợp máy tính, truyền thông đa phương tiện và kỹ thuật viễn thông vào xe hơi. Cùng với sự phát triển chóng mặt của công nghệ kỹ thuật số, Brabus cũng tiếp tục tích hợp nhiều tùy chọn công nghệ cao vào sản phẩm của mình như âm nhạc, phim ảnh và trò chơi sẵn có thông qua thiết bị di động iPad mini, Mac mini, iPod touch và Apple TV...
 
Khoang sau của G-Class được thay đổi nhiều nhất. Các ghế dài tiêu chuẩn được thay bằng ghế đơn cùng với hệ thống thông gió tích hợp. Bảng điều khiển giữa các ghế sau chứa hầu hết các bộ phận đa phương tiện, giá đặt iPad mini và iPod touch ngay cạnh cửa điều hòa, một bảng có thể gập lại trên mỗi ghế sau chứa bàn phím/chuột kết nối qua USB với Mac mini. Sự thay đổi DVD của hệ thống COMAND cũng được tích hợp trong tùy chọn đa phương tiện.
 
Khoang lái bao gồm một màn hình LCD 15,6inch ẩn dưới lớp da mịn và hệ thống âm thanh điều khiển từ xa. Người dùng cũng có thể chọn hệ thống âm thanh cao cấp, trong đó iPod touch được sử dụng như nguồn phát chính. iPad mini được tích hợp vào hệ thống điện tử trên bảng táp lô và điều khiển thiết bị đa phương tiện thông qua màn hình cảm ứng.
 
Nội thất của chiếc xe được Brabus thiết kế với da Brabus Mastik hoặc Alcantara mềm và thoáng có màu sắc bất kỳ, hay là sự kết hợp nhiều loại da và gỗ, hoặc cũng có thể khảm bằng sợi các bon. Khi trời tối, việc chiếu sáng cho nội thất toàn màu đen có thể được điều chỉnh thông qua đèn giữa các ghế và trên nóc, cùng với đèn LED đọc sách gắn trên đó.
 
Brabus tập trung vào việc phát triển những chiếc xe siêu sang trọng đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào bao gồm cả việc mạ vàng nên chắc chắn giá của chúng cũng không rẻ. Với việc độ Mercedes G65 thành một văn phòng di động mạnh mẽ, Brabus đã khẳng định thị phần của mình là những khách hàng giàu có và yêu thích công nghệ mới. Dù không được công bố giá, nhưng theo trang New York Daily News, chiếc xe này có thể rơi vào tầm 350.000-450.000 USD.
Nam Sơn
 
Nam Sơn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top