Dec 19, 2017

Bọc chân chống xe máy giảm thương tích cho người lái

Bọc chân chống xe máy giảm thương tích cho người lái

Việc sử dụng xe máy thường xuyên, nhất là những người giao hàng, chạy GrabBike... chỉ một tích tắc lơ đễnh do vội vàng hoặc mệt mỏi có thể bất cẩn đưa mũi bàn chân gạt chân chống nghiêng không chính xác dẫn đến mũi ngón chân móc vào phần đế nhô ra gây tróc móng chân, chảy máu nhiễm trùng...

Boc-chan-chong-xe-may-giam-thuong-tich-cho-nguoi-lai-anh-1
 
Sau khi gắn “giày” bọc chân chống nghiêng (CCN) giúp yên tâm dắt xe máy mà không lo CCN gây thương tích bàn chân. Bảo vệ người dẫn xe tránh nguy cơ bị bong dập móng chân do đá phải chân chống nghiêng. Không trầy xước nền nhà. Không làm hỏng giày dép do chân chống va quẹt khi dựng xe. An toàn cho trẻ nhỏ chạy chơi trong nhà nhỡ chân đá vào chân chống nghiêng thì không bị thương tích. Giảm thiểu tình trạng xe bị trượt lăn, nghiêng ngả khi dựng CCN trên địa hình gập ghềnh, nền cát hoặc đất mềm.
 
Boc-chan-chong-xe-may-giam-thuong-tich-cho-nguoi-lai-anh-2  
 
“Giày” bọc có chiều dài x rộng x cao là 9,5 x 5 x 3,3 (cm) làm bằng nhựa PVC có độ bền gấp bốn lần chất liệu cao su, đồng thời bảo đảm độ co giãn phù hợp với CCN của các loại xe khác nhau. Giày được giữ chắc chắn vào CCN bằng vòng đai (thường gọi là “cổ dê”) làm bằng hợp kim chống gỉ sét.
 
Boc-chan-chong-xe-may-giam-thuong-tich-cho-nguoi-lai-anh-3 Boc-chan-chong-xe-may-giam-thuong-tich-cho-nguoi-lai-anh-4Ảnh: Internet.
 
Cách lắp ráp đơn giản. Lau sạch bàn đế CCN, thoa lớp mỡ bò hoặc dung dịch chống sét gỉ, dùng tuốc-nơ-vít tháo cổ dê tròng vào “giày” trước khi bọc vào đế chân chống. Sau đó siết chặt cổ dê. Lưu ý không nên siết bằng dây nhựa rút vì độ bền kém, dễ đứt dây trong quá trình sử dụng chân chống. Cũng không nên mua loại “giày” bọc CCN kiểu chỉ ốp đơn giản vì miếng “giày” sẽ dễ rơi mất.
 
Nhược điểm là “giày” có thể thành chỗ chứa nước khiến bàn đế chân chống nghiêng ngâm nước thường xuyên sẽ nhanh bị mục gỉ.
 
Sản phẩm chủ yếu do các công ty tại TP.HCM sản xuất và phân phối trong cửa hàng bán phụ tùng xe máy hoặc tiệm sửa xe khắp thành phố. Giá trọn bộ từ 22.000 - 39.000 đồng tùy độ bền của chất liệu, gồm “giày” bọc đế chân chống nghiêng, cổ dê và chai dung dịch chống gỉ sét..
 
Có thể thấy những sản phẩm tiện ích nhỏ gọn như đi “giày mini” cho CCN xe máy, tương thích cho cả các dòng xe môtô phân khối lớn, có tác động đến rất nhiều khách hàng - thị trường tiêu thụ rất tiềm năng - nếu được quảng bá rộng rãi trên các kênh thông tin phù hợp.
Xuân Thuận
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top