Jun 10, 2014

Bé 2 tuổi thiệt mạng vì bị bỏ quên trong ôtô giữa trời nắng

Bé 2 tuổi thiệt mạng vì bị bỏ quên trong ôtô giữa trời nắng

Một người cha ở Sarasota, Florida, Mỹ đang phải đối mặt với các cáo buộc ngộ sát vì để quên con gái 2 tuổi trong một chiếc xe hơi khiến cô bé tử vong.

Alejandra Hernandez
Cảnh sát Sarasota cho biết sáng ngày 8/6, Uriel Hernandez, 23 tuổi, đã để quên Alejandra Hernandez - cô con gái bé bỏng trên xe trong vài giờ liền. Lúc đó, nhiệt độ ngoài trời vào khoảng 85-95 độ F (29-35 độ C).
 
Chia sẻ trên Instagram, mẹ cô bé là Valeria Hernandez đã rất đau khổ vì cô bé là cả thế giới của mình. Uriel Hernandez cũng được biết đến là một người cha tốt và rất yêu thương con gái.
 
Một hàng xóm là Juanita Sifuentes cũng xác nhận điều đó nhưng người này cho rằng sự sơ suất là hành động không thể tha thứ: “Anh ta thực sự rất vô trách nhiệm”.
 
Uriel Hernandez, 23 tuổi, đang phải đối mặt với các cáo buộc ngộ sát
 
Valeria và Uriel  không sống chung nhưng cùng nhau nuôi con gái. Alejandra đến chơi với ba vào ngày Chủ nhật và đó cũng là ngày cuối cùng cô bé có mặt trên cuộc đời.
 
Các nhà điều tra cho biết Uriel Hernandez về nhà vào khoảng 6 giờ sáng (giờ địa phương). Anh vào trong để lấy một bộ sạc điện thoại nhưng lại ngủ quên mà không nhớ đã bỏ con gái của mình trong xe nóng tới 5 giờ đồng hồ. Khi anh tỉnh dậy và nhớ ra thì cô bé đã tử vong vì được phát hiện quá muộn. Một thám tử thuộc bộ phận điều tra hình sự cho biết nhiệt độ cơ thể cô bé lúc đó là 106 độ  F (hơn 41 độ C).
 
Tiến sĩ Robert Weiss, cũng là một bác sĩ nhi khoa, cho biết nhiệt độ chiếc xe tăng lên rất nhanh trong tiết trời nóng nực ở Florida. Khi đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời ở 85 độ (29 độ C), trong một giờ, nhiệt độ trong xe có thể tăng lên 135, 155 rồi 160 độ  F (57, 68, 71 độ C). Trong khi đó, trẻ nhỏ không thể tự điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và sẽ nhanh chóng bị sốc nhiệt chỉ trong vài phút, dẫn đến những biểu hiện như chóng mặt, khát nước, rối loạn, co giật và hôn mê, thậm chí tử vong.
 
Cảnh sát cho biết cuộc điều tra về cái chết của cô bé vẫn đang diễn ra. Họ đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân chính xác.
 
An Nhiên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top