Sep 8, 2017

Bảo kê trấn lột tài xế ôtô giữa Sài Gòn

Bảo kê trấn lột tài xế ôtô giữa Sài Gòn

Một nhóm người mặc quần áo giả dạng nhân viên bảo vệ, uy hiếp các chủ xe ôtô đậu trên tuyến đường Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TP.HCM phải chi tiền giữ xe.

Bao-ke-tran-lot-tai-xe-o-to-giua-Sai-Gon
Người thanh niên mặc đồng phục nhân viên bảo vệ thu tiền người đậu ôtô trên đường Võ Văn Tần.
 
Theo các chủ xe phản ánh thời gian gần đây, số tiền họ phải nộp cho nhóm đối tượng này từ 30.000 đồng mỗi lượt đậu xe ôtô. Bọn chúng thường canh chừng khi chủ xe chuẩn bị lên ôtô thì chặn đầu xe đòi trả tiền trông giữ mới cho đi. Nếu chủ xe vặn hỏi thì chúng đe dọa không trả tiền sẽ phải chịu thiệt hại do xe bị vặt gương chiếu hậu...
 
Nhiều chủ cửa hàng, quán ăn trên đường Võ Văn Tần cũng cho biết, ngoài việc mất tiền thuê bảo vệ giữ xe máy, gần đây phải tốn thêm 700.000 đồng/tháng để một nhóm thanh niên “cho phép” ôtô của khách đậu gần đó mua hàng. Một chủ cửa hàng than thở: “Đóng tiền tháng rồi, tôi cứ nghĩ khách đậu xe vào cửa hàng tôi mua quần áo sẽ không bị thu tiền giữ xe. Tuy nhiên, họ nói đó là tiền để “giữ chỗ”, còn xe nào đậu cũng phải thu tiền thêm. Cũng vì muốn yên ổn làm ăn nên phải đưa tiền chứ không thì xe khách bị bẻ kính chiếu hậu, bị trộm thiết bị gắn trên ôtô... Có đối tượng còn khẳng định thuê lại lòng đường từ UBND phường rồi thu tiền”.
 
Ông Trần Khánh Linh, Chủ tịch UBND phường 5 (quận 3), phản bác thông tin UBND phường lấy lòng đường để cho thuê. Theo ông Linh, trước kia đường Võ Văn Tần đoạn từ giao lộ Cách Mạng Tháng Tám đến Cao Thắng được Công ty Dịch vụ công ích quận 3 đứng ra thu tiền giữ ôtô đậu trên vỉa hè theo ngày chẵn, lẻ. Đến tháng 5/2017 đã ngưng việc giữ ôtô và tháo bảng hiệu thu tiền. Còn một số vạch sơn vẽ vị trí đậu ôtô cũng đã được phường cử cán bộ đi xóa.
 
Ông Linh nhấn mạnh: chính quyền không có chủ trương để cá nhân thu tiền ôtô đậu đỗ. Những người này có ký hợp đồng với một số cửa hàng gần đó làm nhiệm vụ trông xe gắn máy và “choàng” thêm việc giữ ôtô. Tuy nhiên, hành vi thu tiền là sai trái. “Vụ việc này chúng tôi từng phát hiện và yêu cầu viết cam kết nhưng bây giờ họ lại tiếp tục thu tiền. Đường Võ Văn Tần cho phép đậu ôtô tạm và không thu phí”. Ông Linh cho biết sẽ kiểm tra lại vụ việc và có những biện pháp ngăn chặn, xử lý.
Vinh Tâm
Nguồn : Theo Người Lao Động
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top