Aug 21, 2018

10 người Việt chiến thắng vòng loại cuộc thi đặt tay lâu nhất trên xe Subaru

10 người Việt chiến thắng vòng loại cuộc thi đặt tay lâu nhất trên xe Subaru

Sau 24 giờ tổ chức thi đấu liên tục tại TP.HCM, cuộc thi Subaru Palm Challenge 2018 khuôn khổ vòng loại đã xác định 10 thí sinh xuất sắc, đại diện Việt Nam bước vào vòng chung kết ở Singapore sẽ diễn ra vào ngày cuối tháng 10/2018, nhằm giành giải thưởng lớn nhất - một xe Subaru XV ES trị giá 1,598 tỷ đồng cùng những giải thưởng xứng đáng khác.

10-nguoi-Viet-chien-thang-vong-loai-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-tren-xe-Subaru-anh-1
 
Năm nay, cuộc thi thường niên Subaru Palm Challenge tại Việt Nam đã bước vào năm thứ 9 và khởi tranh với 80 thí sinh. Các thí sinh đặt bàn tay phải lên trên xe Subaru tại vị trí hình dán bàn tay có đánh số - được bốc thăm chọn ngẫu nhiên. Trong suốt quá trình thi, các thí sinh không được phép rời tay khỏi vị trí đặt tay ban đầu, ngoại trừ thời gian 10 phút nghỉ ngơi cho phép sau mỗi sáu tiếng thi đấu. Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi này, thí sinh được thư giãn, ăn uống, vệ sinh... Đến cuối cuộc thi, ban trọng tài yêu cầu các thí sinh thực hiện một số động tác khó để thử thách như đứng trên một chân, giơ cao một vật bằng tay còn lại... nhằm chọn ra 10 thí sinh có thời gian đặt tay lâu nhất và không phạm quy, sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng thi tại Singapore cùng với thí sinh của 8 nước châu Á.
 
10-nguoi-Viet-chien-thang-vong-loai-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-tren-xe-Subaru-anh-2 10-nguoi-Viet-chien-thang-vong-loai-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-tren-xe-Subaru-anh-310-nguoi-Viet-chien-thang-vong-loai-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-tren-xe-Subaru-anh-4
 
Dù phải đứng liên tục bên cạnh xe, không thể ngủ, mỏi người, sưng chân, không cử động được bàn tay trong thời gian dài, phải tập trung cao độ để tay không rời khỏi vị trí đánh dấu và đối mặt nhiều khó khăn khác, tuy vậy, gần kết thúc 24 tiếng đồng hồ nhưng vẫn còn 38 thí sinh trụ lại. Ban trọng tài đã tiến hành thêm các trò chơi nhỏ để thử thách như đứng trên một chân, giơ cao một vật bằng tay còn lại... để loại dần các thí sinh. Cuối cùng, 10 thí sinh bền chí nhất đã chiến thắng là: Nguyễn Đình Mạnh, Đào Thanh Thảo, Phan Nam Huân, Luân Từ Lạng, Đỗ Đặng Hoàng Trung, Bùi Xuân Nguyên, Trần Tự Lập, Lê Nhật Nam, Đỗ Thành Hiếu, Nguyễn Doãn Thọ.
 
Năm 2015, Anh Nguyễn Phước Huynh đến từ Việt Nam, là thí sinh quốc gia ngoài Singapore đầu tiên chiến thắng cuộc thi, nhận giải thưởng xe Subaru XV và tiền mặt có tổng giá trị gần 2 tỷ đồng.
 
10-nguoi-Viet-chien-thang-vong-loai-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-tren-xe-Subaru-anh-5 10-nguoi-Viet-chien-thang-vong-loai-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-tren-xe-Subaru-anh-6 10-nguoi-Viet-chien-thang-vong-loai-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-tren-xe-Subaru-anh-7 10-nguoi-Viet-chien-thang-vong-loai-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-tren-xe-Subaru-anh-8
 
Một trong những điểm nổi bật của cuộc thi là kết nối với chương trình “Thử thách vì từ thiện - Gắn kết yêu thương”. Theo đó, khách hàng đang sử dụng xe Subaru đứng đặt tay trên xe từ 10 phút trở lên, Subaru sẽ đóng góp 100.000 đồng vào quỹ từ thiện “Trái Tim Yêu Thương” và “Nụ Cười Trẻ Thơ” chi phí hỗ trợ mổ tim và mổ hở hàm ếch. Tại vòng chung kết, 10 thí sinh Việt Nam sẽ thi đấu không chỉ cho thành tích cá nhân của mình mà còn gây quỹ cho các bệnh nhân. Với mỗi giờ đứng của thí sinh tại vòng chung kết, Subaru sẽ góp 100.000 đồng.
 
Khởi nguồn từ chương trình “Thử thách cùng MediaCorp Subaru Impreza” (MediaCorp Subaru Impreza Challenge) lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore năm 2002, với quy mô chỉ 3 xe và 120 thí sinh tham gia. Đến nay, chương trình thứ 17 liên tiếp sẽ có 400 thí sinh tham dự tại Singapore bao gồm 80 thí sinh đến từ các nước và vùng lãnh thổ châu Á (Thái Lan, Hongkong, Malaysia, Philippines,  Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia). Năm 2014, kỷ lục mới đã được xác lập ở mức 82 giờ 16 phút và đến nay vẫn chưa bị xô đổ.
Minh Trường
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top