Sep 19, 2017

1,3 triệu chiếc Ford Explorer bị nghi dính lỗi rò rỉ khí thải

1,3 triệu chiếc Ford Explorer bị nghi dính lỗi rò rỉ khí thải

Chính phủ và Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đang phải vào cuộc để điều tra khả năng rò rỉ khí thải của Explorer do những cáo buộc xung quanh việc xe bị rò rỉ khí thải vào trong cabin.

NHTSA khẳng định việc triệu hồi 1,3 triệu chiếc Ford Explorer đời 2011 - 2017 và cả dòng Ford Explorer đặc dụng dành cho cảnh sát phiên bản 2016 - 2017 trong tuần qua có liên quan đến một số vụ tai nạn và hiện tượng ngộ độc khí thải khiến tài xế bị buồn nôn, chóng mặt.
 
Vụ việc đã diễn ra khoảng 1 năm trở lại đây khi NHTSA bắt đầu nhận được một vài khiếu nại xung quanh vấn đề mùi hôi và rò rỉ khí thải vào bên trong xe. Cho đến nay, NHTSA đã nhận được hơn 2.700 đơn khiếu nại và đang tiến hành phân tích kỹ thuật để điều tra sâu hơn.
 
Cụ thể, trong hồ sơ của NHTSA, đã có ba tai nạn và 41 thương tích liên quan đến vấn đề xả thải của dòng Ford Explorer kể từ ngày 1/7/2016. Trong đó, phần lớn là bị ngộ độc khí CO, bao gồm các triệu chứng như buồn nôn, nhức đầu và mất ý thức. Vào tháng 8/2017, một sĩ quan cảnh sát ở Auburn, bang Massachusetts (Mỹ) đã gặp phải vấn đề ngộ độc khí tương tự dẫn đến bị thương khi đang lái chiếc Ford Explorer đặc dụng dành cho cảnh sát.
 
Vào hồi tháng 5 vừa qua, hãng xe Mỹ cũng đã phải đưa ra thông báo triệu hồi nhiều mẫu SUV và bán tải các đời 2015 - 2017 tại Bắc Mỹ, trong đó cũng bao gồm Explorer do mối hàn giữa lưng ghế lái và cơ cấu ngả lưng ghế điều khiển tay không đúng yêu cầu kỹ thuật. Lỗi này có thể khiến xe không giữ được người ngồi trong trường hợp xảy ra va chạm, làm tăng nguy cơ chấn thương tuy Ford cho biết hiện chưa ghi nhận vụ tai nạn hay chấn thương nào liên quan đến lỗi này.
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top