Jun 10, 2018

Những vật dụng không nên bỏ quên trong xe ngày nắng nóng

Những vật dụng không nên bỏ quên trong xe ngày nắng nóng

Khi đỗ xe dưới trời nắng nóng, những vật dụng quen thuộc cũng có thể trở thành tác nhân gây hại, thậm chí gây nguy hiểm do tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài.

 

Thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử thường được khuyến cáo để trong bóng râm và môi trường mát mẻ. Tuy nhiên, một số tài xế có thói quen sạc điện thoại trong xe khi đi có việc đi ra ngoài mà “quên” rằng: Khi sạc pin, nhiệt độ của thiết bị tăng lên và dưới tác động của ánh nắng mặt trời, thậm chí chỉ trong khoảng thời gian ngắn, pin cùng chip xử lý tạo ra đủ nhiệt khiến thiết bị nóng lên gây cháy nổ. Bởi vậy, các tài xế cần tránh để thiết bị điện tử như: điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc MP3... tiếp xúc với nhiệt độ trên 40 độ C.

 

Nước uống đóng chai

Nước uống đóng chai là “người bạn đồng hành” không thể thiếu của cánh tài xế, đặc biệt trên những chuyến đi dài. Bởi việc cơ thể thiếu nước rất nguy hiểm. Nhưng nếu xe đỗ quá lâu dưới trời nắng nóng, ngay cả chai nước tưởng chừng vô hại cũng có thể dẫn tới những vấn đề khoẻ. Trong vỏ chai chứa một số loại hoá chất giúp nhựa trở nên dẻo hơn,  khi gặp nhiệt độ cao, chúng sẽ có cơ hội “xâm nhập” vào nước, gây nguy hiểm cho người dùng.

 

Thuốc men

Một số loại thuốc, bao gồm thuốc kháng sinh, được khuyên bảo quản trong tủ lạnh, trong khi một số khác được khuyến cáo không nên tiếp xúc với nhiệt độ quá 25 độ C. Do đó, xe hơi đỗ dưới trời nắng chắc chắn không phải môi trường “lý tưởng” để cất trữ thuốc.

 

Mỹ phẩm

Những loại mỹ phẩm như kem chống nắng, kem dưỡng da của phụ nữ rất dễ biến đổi thành phần khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Không ít trường hợp tuýp kem chống nắng dạng xịt còn phát nổ.

 

Kính râm

Một cặp kính râm yêu thích cũng là vật dụng không thể thiếu của nhiều người. Tuy nhiên, vô tình để quên trong xe nóng thời gian dài lại là sai lầm. Bởi nhiệt độ cao có thể làm mắt kính đổi màu, còn phần gọng thì cong, vênh...

 

Bật lửa dùng một lần

Dù chỉ là vật dụng rất nhỏ, chứa lượng ga ít, nhưng khi bị “nung” trong xe nóng cũng trở nên vô cùng nguy hiểm. Khi gặp nhiệt độ cao, khí ga trong bật lửa giãn nở, nguy cơ phát nổ làm hỏng ghế da hoặc vỡ kính xe.

An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top