Jul 10, 2016

Kinh nghiệm gắn đèn LED siêu sáng cho phượt thủ

Kinh nghiệm gắn đèn LED siêu sáng cho phượt thủ

Những chuyến phượt xuyên màn đêm luôn thú vị nhưng cũng đầy rẫy nguy hiểm. Do đó, việc gắn thêm đèn LED siêu sáng hầu như là yêu cầu bắt buộc nếu các tay lái muốn tránh tối đa chống va chạm với những vật cản trên đường tối do tầm nhìn hạn chế.

Kinh nghiệm gắn đèn LED siêu sáng cho phượt thủ_1
 
Hiện nay, thị trường đèn pha LED siêu sáng tại Việt Nam đang phát triển với các cửa hàng cung cấp nhiều loại đèn đa dạng và bao luôn việc độ chế chóa đèn, pát nhựa, thanh đỡ... để gắn đèn như ý khách hàng. Theo tư vấn mới nhất của thợ chuyên nghiệp, các biker nên mua đèn LED tầm trên 1 triệu đồng/bóng nhằm bảo đảm ánh sáng đạt yêu cầu rất sáng (từ trên 150% so với bóng đèn zin theo xe) với luồng sáng thành cụm chứ không bị tản mát. Ở chế độ cốt hoàn toàn không gây chói mắt nên không lo phạm luật. Thiết kế đẹp và chắc chắn với toàn bộ thân bóng đèn làm 100% bằng Aluminium cao cấp, tản nhiệt rất tốt.
 
Kinh nghiệm gắn đèn LED siêu sáng cho phượt thủ_2
Đèn Philips X-treme Ultinon LED H4 là hàng chính hãng Philips, chiếu sáng cốt/pha rõ ràng, không gây chói mắt. Không sử dụng quạt mà làm mát bằng gió tự nhiên nên không lo độ bền của quạt như các đèn khác. Ánh sáng trắng với nhiệt độ màu 6.200 Kevin rất đẹp. Công suất tiêu thụ điện thấp (25W). Giá 2,4 triệu đồng/bóng.
 
Kinh nghiệm gắn đèn LED siêu sáng cho phượt thủ_3 Kinh nghiệm gắn đèn LED siêu sáng cho phượt thủ_4Đèn LED siêu sáng chính hãng Philips X-treme Ultinon H4, hàng cao cấp giá 2,4 triệu đồng/bóng.
 
Đèn pha LED Motorcycle Headlight Cree L4 (35W) chính hãng model 2016 siêu sáng chuyên dùng trên các xe đi ban đêm, đặc biệt là những xe đi phượt. Đèn dùng nhân LED Cree XML2 - U3, với độ sáng rực rỡ đạt 3.500 Lumens, tăng 15% so với loại cũ. Kết hợp Driver điều khiển đèn loại mới nên công suất tiêu thụ điện là 35W nhưng cho độ sáng tương đương đèn 100W trở lên. Chóa đèn tích hợp 4 bóng LED Cree (thương hiệu chuyên về bóng đèn LED nổi tiếng bền tốt của Mỹ). Khả năng chiếu xa 200m, đèn L4 cho biker tầm quan sát tốt, tự tin hơn khi chạy đêm, đoạn đường ánh sáng yếu. Nhiệt độ màu 6.500 Kevin cho ánh sáng trắng đẹp lung linh. Đèn nhỏ gọn (55 x 70mm, nặng 280g), đẹp và cắt CNC bảo đảm chất lượng hoàn thiện sắc sảo. Dải điện thế hoạt động từ 10-30 Volt vì vậy đèn L4 lắp được cho hầu hết các loại xe. Việc lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng. Bóng đạt tuổi thọ cao (hơn 50.000 giờ). Kính siêu trong và chóa SMO. Chống nước với tiêu chuẩn IP65 giúp đèn hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. Bảo hành 12 tháng chính hãng. Các cửa hàng có nhận giao hàng trên toàn quốc. Vị trí gắn đèn nên chọn ngay chân trụ gắn gương chiếu hậu. Nên làm sẵn giắc cắm và công tắc, khi cần dùng chỉ việc lấy đèn ra bắt ốc vào, không dùng thì tháo đèn, không lo bị trộm, tránh đèn phơi sương phơi nắng, giảm tuổi thọ của đèn. Giá 1,4 triệu đồng/bóng (chưa gồm 200 nghìn đồng tiền công lắp đặt và pát nhôm CNC đỡ chóa đèn).
 
Kinh nghiệm gắn đèn LED siêu sáng cho phượt thủ_5
 
Bên cạnh đó, còn có một vài mẫu đèn khách chọn tùy túi tiền. Ví dụ đèn LED Auto Headlight Cree MTG2 (12V-35W) có ưu điểm hai nhân LED Cree cao cấp, to như hai viên bi và sắp xếp vị trí hai nhân LED với cốt và pha giống bóng đèn Halogen, phát ánh sáng tụ hội giống Halogen chứ không chiếu ra “tòe loe” như các đèn LED khác. Đạt các chứng nhận: DOT, CE, ROHS. Khác với đèn LED loại thường, đèn LED Cree MTG2 không bị hư dù quạt tản nhiệt hỏng. Chống nước đạt chuẩn IP67. Kết cấu chống sốc hoàn toàn. Tuổi thọ đèn hơn 30.000 giờ (gấp 10 lần một số bóng Xenon). Năng lượng tiết kiệm tới 50% và sáng gấp 5 lần so với bóng đèn Halogen. Có duy nhất một chân đèn H4 là loại thông dụng của hầu hết các xe đời mới hiện nay nên gắn dễ dàng, không phải độ chế. Công suất tiêu thụ điện tối đa 35W an toàn hơn. Có hai tim LED: chế độ cốt sáng 1 tim (24W) và pha sáng hai tim cùng lúc (32W). Công suất tiêu thụ điện lớn, đòi hỏi sạc và bình điện xe phải tốt. Có quạt tản nhiệt (chống sốc chống nước) quay êm ngay trên bóng đèn. Độ bền của quạt 50.000 giờ. Không gây nóng hỏng chóa như bóng Osram hay Xenon. Nhiệt độ màu 5.000 Kevin cho ánh sáng màu vàng nắng ban mai hiếm có, rất đẹp, lạ và sang trọng. Độ sáng 3.200 Lumens cho ánh sáng mạnh, luồng sáng pha/cốt tách biệt, độ sáng tương đương hoặc hơn đèn HID Xenon. Giá 1,5 triệu đồng/bóng.
 
Kinh nghiệm gắn đèn LED siêu sáng cho phượt thủ_6 Kinh nghiệm gắn đèn LED siêu sáng cho phượt thủ_7
Tại TP.HCM, các biker ham thích phượt có thể liên hệ đưa xe đến gắn đèn tại một số cửa hàng như Khóa Xe Máy (420 Bà Hạt, P.8, Q.10); LED XE MAY (472/59 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3); cửa hàng Novatech.vn (162 Đường số 1, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh); VIPHONG Shop (45/32/19 Cao Lỗ, P.4, Q.8); Việt Hùng (373/65/46 Lý Thường Kiệt, P.9, Q.TB)...
 
Kinh nghiệm gắn đèn LED siêu sáng cho phượt thủ_8 Kinh nghiệm gắn đèn LED siêu sáng cho phượt thủ_9 Kinh nghiệm gắn đèn LED siêu sáng cho phượt thủ_10 Kinh nghiệm gắn đèn LED siêu sáng cho phượt thủ_11 Kinh nghiệm gắn đèn LED siêu sáng cho phượt thủ_12 Kinh nghiệm gắn đèn LED siêu sáng cho phượt thủ_13
Ảnh: Khoaxemay.
Xuân Thuận
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top