Oct 18, 2016

Đua xe Yamaha GP lần đầu tại Việt Nam

Yamaha tổ chức cuộc đua Yamaha GP lần đầu tại Việt Nam

Sau một thời gian dài đứng ngoài các phong trào đua xe mô tô thể thao chính thống ở Việt Nam. Công ty Yamaha công bố sẽ bắt đầu tham gia vào cuộc chơi tốc độ bằng sự kiện đua xe Yamaha GP tổ chức đầu tháng 11 tới trên sân đua Đại Nam. Giải đấu này sẽ được mở cho cả dân chuyên nghiệp lẫn tay đua tự do bằng các dòng xe Yamaha, phương thức tính điểm theo chuẩn của FIM.

 
Sự kiện đua xe Yamaha GP lần đầu tiên ở Việt Nam ngày 6/11 này là hoạt động tiếp nối sau những chuỗi cuộc thi kỹ năng điều khiển xe trên cả nước được Yamaha tổ chức trong suốt năm 2016. Đây ngoài mục đích nhằm quảng bá thương hiệu Yamaha. Còn là sự kiện nhằm khẳng định tinh thần “tốc độ” không thua kém của Yamaha so với các thương hiệu như Honda, Suzuki vốn đang có những giải đua xe riêng tại Việt Nam.
 
 
Nét đặc biệt riêng của giải đấu này được Yamaha nêu lên gồm yếu tố mở rộng công chúng, công bằng và tính an toàn là tiêu chí mà Yamaha muốn đề cao. Tính công bằng sẽ thông qua việc trang bị hệ thống chấm điểm tự động gắn IC chip theo xe để tính thời gian hơn thua hoàn thành vòng đua từng cá nhân, tránh những va chạm tranh đua quá khích không cần thiết. Giải đua không bán vé, không thu phí tham dự, hỗ trợ trang phục đua chuẩn và mua bảo hiểm cho các tay đua.
 
 
Khách tới xem được bảo vệ bằng hàng rào hơi an toàn, có nhiều hoạt động vui chơi đi kèm. Sẽ có nhiều thể thức đua đa dạng (7 hạng đua) dành cho nhiều đối tượng bao gồm VĐV chuyên nghiệp lẫn không chuyên, không phân biệt nam nữ.
 
 
Một số thông tin thể lệ chính gồm có như: Nam/nữ công dân Việt Nam có bằng Lái xe A1, không bệnh về tim mạch được tham gia. Có 3 giải đua là mở rộng, xe hãng (xe do Yamaha Việt Nam cấp) và giải tự do. Mỗi giải có các hệ đua khác nhau bởi các kiểu phân loại xe đua của thí sinh.
 
 
Xe đua được dùng gồm chỉ xe của Yamaha (không dán đề can logo hãng khác) như Exciter 150/ Exciter 135/ Sirius 115/ Sirius 110/ Jupiter 115/ Janus 125i. Riêng giải tự do được thi bất kể xe Yamaha nào kể cả xe ga, có dung tích 150cc trở xuống. Thí sinh được tự do mặc quần áo đua cá nhân, miễn có đủ bảo hộ và không in hình ảnh của hãng xe khác. Hệ xe tự do còn bắt buộc tháo gương chiếu hậu, tháo chân chống cạnh (hoặc treo cố định bằng dây kẽm) và chân chống đứng, gác chân cao, che chắn đèn trước và sau. Đặc biệt trong quy định của giải đua xe Yamaha GP còn có một điều lệ độc nhất là cấm tay đua được bỏ chân khỏi gác chân trong khi đua.!
 
 
Chi tiết thời gian và các điều lệ đăng ký chia hạng thông tin giải thưởng sẽ được đăng tải trên website Yamaha Motor Việt Nam - www.yamaha-motor.com.vn Đăng ký từ 19/10 đến hết ngày 26/10/2016, nộp hồ sơ trực tiếp từ 29/10 – 31/10/2016 tại Yamaha Town; 38 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.
 
Bất ngờ trong lễ công bố sự kiện đua xe Yamaha GP, hãng cũng tiết lộ chinh thức luôn về giá bán và ngày lên kệ của chiếc xe côn tay naked bike “cực độc” TFX150 có dáng dữ không kém dòng mô tô khủng Kawasaki Z1000, đang được dân mê xe nôn nóng chờ giá. Yamaha TFX động cơ phun xăng điện tử 150cc, 4 thì, 4 van, xy-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, công suất tối đa 12.0 kW tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 14,3 N•m tại 7.500 vòng/ phút. Có giá bán là 79.900.000 VND, ngày giao xe từ 20/10/2016.
 
P.V
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top