Oct 26, 2017

Yamaha Niken: Khái niệm mô tô ba bánh trở lại

Yamaha Niken: Khái niệm mô tô ba bánh trở lại

Được biết đến với cái tên “Leaning Multi-Wheeler (LMW), Yamaha mới đây đã chính thức đăng tải video vén màn mẫu mô tô ba bánh Niken. Chi tiết về chiếc xe đặc biệt này vẫn chưa được Yamaha công bố nhưng Niken được trang bị khối động cơ DOHC 4 thì 3 xy-lanh thẳng hàng.

 
 
Yamaha vẫn chưa hé lộ dung tích của khối động cơ được trang bị trên mô tô ba bánh Niken nhưng nhiều khả năng nó sẽ giống như khối động cơ DOHC 4 thì làm mát bằng dung dịch, 3 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 847cc của MT-09.
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh1
 
Mẫu naked bike thành công của Yamaha, chiếc MT-09 có công suất tối đa lên tới 115 mã lực. Nếu Niken cũng đem tới khả năng vận hành ấn tượng như vậy thì mẫu xe này sẽ có khả năng vô địch trong cùng phân khúc mô tô ba bánh. Nhưng có lẽ từ khả năng điều hướng độc đáo của Niken thì mẫu xe này vốn đã nổi bật hơn so với các đối thủ khác rồi.
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh2
 
Mô tô ba bánh là phân khúc đang ngày càng lên cao ở nhiều thị trường xe khác nhau. Ở thị trường Mỹ, dòng ba bánh Can-Am Spyder đang tăng trưởng doanh thu đều đặn trong khi đó ở Châu Âu và Châu Á thì mẫu ba bánh nhỏ hơn là Piaggio MP3 đang dần khẳng định vị thế. Mô tô ba bánh đem lại khả năng luồn lách trong đô thị tương tự như xe hai bánh thông thường nhưng lại tạo độ tự tin cho người điều khiển như khi lái ôtô.
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh3
 
Mặc dù theo như video Yamaha tung ra với những cảnh ôm cua trên đèo rất ấn tượng của Niken nhưng nhiều khả năng mẫu xe này sẽ tập trung chủ yếu vào thị trường xe đô thị, bởi bộ vành 15 inch không đem lại nhiều sự lựa chọn về lốp lắm ngoại trừ những dòng sản phẩm đang phân phối cho xe tay ga đang hiện hành.
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh4
 
Yamaha đã bắt đầu nghiên cứu mẫu xe này từ năm 2011, Niken từng xuất hiện tại triển lãm EICMA vào năm 2014 dưới dạng 01Gen Concept, trừ bỏ dàn fairing thì mẫu concept đó trông khá giống với Niken ngày nay. Cho đến năm ngoái tại triển lãm Tokyo Motor Show, Niken đã dần hiện hình hoàn chỉnh dưới cái tên LMW-MW9.
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh5
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh6
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh7
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh8
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh9
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh10
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh11
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh12
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh13
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh14
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh15
 
yamaha-ven-man-mo-to-ba-banh-niken-anh16
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top