Jan 11, 2018

Yamaha đẩy mạnh phát triển xe ba bánh

Yamaha đẩy mạnh phát triển xe ba bánh

Dù chỉ vừa mới giới thiệu mẫu môtô ba bánh cao cấp Niken, Yamaha đã khẳng định tham vọng đánh chiếm phân khúc này khi mới đây, hãng xe Nhật đã mua lại bản quyền sản phẩm của một công ty Na Uy nhỏ, Brudeli Tech Holding AS liên quan tới công nghệ xe ba bánh.

 
yamaha-day-manh-phat-trien-xe-ba-banh-anh1
 
Các mẫu xe ba bánh được sản xuất bởi Brudeli có độ nghiêng khá táo bạo khi vào cua cả ở trên đường nhựa lẫn off-road. Thông cáo báo chí của Brudeli Tech Holding AS không đề cập rõ Yamaha đã mua lại công nghệ nào, nhưng chắc chắn Niken sẽ không phải là mẫu môtô ba bánh cao cấp duy nhất được hãng xe Nhật sản xuất.
 
yamaha-day-manh-phat-trien-xe-ba-banh-anh2
 
Brudeli Tech Holding AS được thành lập vào năm 2001 và ra mắt concept xe ba bánh với hai bánh đằng trước đầu tiên của mình tại EICMA 2005, đi trước thị trường cả chục năm.
Với ý nghĩa là mẫu môtô mở ra cuộc cách mạng mới cho Yamaha, Niken chính là tâm điểm tỏa sáng của hãng xe Nhật tại triển lãm EICMA 2017 vừa qua.
 
yamaha-day-manh-phat-trien-xe-ba-banh-anh3
 
Được phát triển từ mẫu naked bike nổi tiếng MT-09 (hay còn được biết đến với cái tên FZ-09), Yamaha Niken cũng được trang bị khối động cơ DOHC 4 thì làm mát bằng dung dịch, 3 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 847cc. Xe dự kiến sẽ được ra mắt thị trường trong năm 2019.
 
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top