Mar 6, 2019

Yamaha Adventure Tenere 700 mức giá dễ chịu hơn

Yamaha Adventure Tenere 700 mức giá dễ chịu hơn

Yamaha đã xác nhận giá bán lẻ đề xuất cho mẫu Adventure Tenere 700 mới và đặt ngày ra mắt cho hệ thống đặt hàng trực tuyến. Những chiếc xe đầu tiên sẽ được giao cho khách hàng vào tháng 7/2019 với mức giá giới thiệu đặc biệt là 8.399 bảng Anh (giá bình thường sẽ là 8.699 bảng) tại thị trường Anh Quốc.

 
Yamaha Ténéré 700 có thể là mẫu môtô Adventure mới quan trọng nhất năm 2019. Tất nhiên, nó không tiên tiến, mạnh mẽ, gợi cảm hay tinh xảo như loại super bike mới nhất, nhưng nó được thiết kế phù hợp và đủ sức cho những chuyến phiêu lưu thật sự, quan trọng hơn cả là mức giá hợp lý và dễ tiếp cận hơn.
 
 
Những cuộc thử nghiệm trên toàn cầu của những chiếc Yamha T7 nguyên mẫu đã đem lại rất nhiều thách thức cho chiếc xe, quan trọng nhất là các thông số để đội ngũ kỹ sư của Yamaha hoàn thiện chiếc xe. Phiên bản sản xuất thương mại của mẫu xe sắp xuất xưởng đem tới sự trải nghiệm tốt hơn hẳn so với mẫu xe nguyên mẫu được Yamaha giới thiệu cách đây hai năm.
 
 
Sức mạnh của mẫu Adventure mới đến từ khối động cơ xy-lanh đôi của mẫu nakedbike MT-07, dung tích 689cc, được lắp trên khung xe hoàn toàn mới cùng bộ vành off-road tương thích (trước 21inch/ sau 18inch). Động cơ được tinh chỉnh lại để phù hợp với mục đích mới và yêu cầu khắt khe về độ bền khi mẫu xe được thiết kế để di chuyển đa địa hình. Điều đó có nghĩa chiếc xe sẽ có mô-men xoắn lớn, và công suất khủng để đem tới nhiều sức mạnh trên các dạng địa hình khác nhau. Yamaha cho biết sự kết hợp giữa khối động cơ mới tối ưu hóa sức mạnh và tiết kiệm nhiên liệu kết hợp cùng bình xăng dung tích 16 lít sẽ đảm bảo chiếc xe di chuyển trong phạm vi 215 dặm (khoảng 345km) mà không phải tiếp liệu.
 
 
Một khung xe hoàn toàn được thiết kế với dạng giá đỡ đôi bằng ống thép hình ống được Yamaha ưu tiên thiết kế dành riêng cho Tenere 700. Hệ khung này cung cấp đủ sự linh hoạt cần thiết cho cách xử lý của người lái. Khung phụ sẽ được hàn vào các khung chính thay vì bắt rời như các mẫu xe khác, đem lại đủ sự chắc chắn và ổn định cho một chiếc xe off-road.
 
 
Đầu xe nổi bật bởi đèn pha lớn với bốn bóng LED nằm phía sau một kính chắn gió gắn cố định bao phủ toàn bộ mặt nạ và đèn xe. Phía sau kính chắn gió lớn này là một màn hình LCD hoàn toàn mới hiển thị đầy đủ các thông số cần thiết như tốc độ, vòng tua máy, mức nhiên liệu, quãng đường đã di chuyển… Ngoài ra còn một phần khung đỡ cố định có tác dụng cố định phần kính gió, hoặc để bắt vít các thiết bị dẫn đường bên ngoài (ví dụ GPS, điện thoại thông minh…).
 
 
Chiếc xe sẽ được trang bị một phuộc trước dạng hành trình ngược USD cỡ 43mm có khả năng điều chỉnh độ nhún với hành trình phuộc ở mức 210mm. Trong khi phía sau trang bị giảm xóc dạng monoshock loại liên kết với gắp sau bằng nhôm có thể điều chỉnh từ xa với hành trình ở mức 200mm. Phanh của xe được trang bị loại của Brembo với đĩa phanh 282mm phía trước và 245mm ở phía sau, xe được trang bị công nghệ ABS ở cả bánh trước và sau có thể tắt/bật.
Thắng Tống
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top